Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ mấy ngày? Lịch nghỉ tổ Hùng Vương 2021

Giỗ tổ Hùng Vương là một trong những buổi lễ quan trọng của nước ta. Chính vì vậy, vào ngày này học sinh, sinh viên sẽ được nghỉ học và dân lao động cả nước cũng sẽ được nghỉ theo quy định. Vì vậy, tổ Hùng Vương được nghỉ mấy ngày? Dưới đây Halo sẽ cập nhật lịch nghỉ tổ Hùng Vương 2021 mới nhất để bạn tham khảo.

Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ mấy ngày?

If you are being ailed up to the Hung Vuong has been rest by not, thì câu trả lời trả lời chắc chắn là có. Theo quy định tại khoản 1, Điều 112 của Bộ luật Lao Động, tổ Hùng Vương là một trong những ngày lễ trong năm. Do that, to this day all learning, sinh viên và người lao động, chức năng nhân viên sẽ được nghỉ theo quy định.

lich-nghi-gio-to-Hung-Vuong-2021

Ảnh: sưu tầm

Vậy lịch nghỉ tổ Hùng Vương 2021 vào ngày nào? Như đã biết, Ngày tổ Hùng Vương là ngày 10/3 âm lịch, rơi vào ngày thứ 4 (tức ngày 21/4/2021). Vì rơi vào ngày thường nên học sinh, sinh viên, tổ chức quản lý và người lao động sẽ được nghỉ duy nhất 1 ngày vào ngày thứ 4 21/4/2021 và không được nghỉ hay đổi ngày nghỉ.

Giỗ tổ Hùng Vương 2021 có tổ chức không?

Việc tìm hiểu lịch nghỉ Bên tổ Hùng Vương, nhiều người cũng thường quan tâm đến việc tổ Hùng Vương 2021 có tổ chức không? Như năm hằng, lễ hội chính sẽ được diễn ra vào ngày 10 tháng 3 âm lịch đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và được tổ chức thành 2 phần: lễ và hội. Phần lễ được diễn ra từ một tuần trước với những người nghi lễ như lễ và hương trên đền đáp. Sau đó là phần hội với những người chơi dân gian và chương trình ca múa nhạc.

gio to hung vuong 2021

Ảnh: sưu tầm

Tuy nhiên, bởi vì phức tạp diễn biến của bệnh Covid, năm 2021 UBND tỉnh Phú Thọ sẽ chỉ tổ chức các phần Lễ và dừng mọi hoạt động của Hội phần. Được biết, phần Lễ sẽ được tổ chức từ ngày:

  • Ngày 17/4 (tức ngày 6 tháng 3 Âm lịch): diễn ra lễ Quốc tổ Lạc Long Quân, tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ.
  • Ngày 21/4 (tức ngày 10 tháng 3 Âm lịch): diễn ra lễ dâng hương cho Vua Hùng và vẽ hoa ở bức điêu khắc “Bác Hồ nói chuyện với bộ, chiến sĩ Đại đoàn Quân Tiên Phong”.

Như vậy, trên đây Halo Travel đã cập nhật lịch nghỉ tổ Hùng Vương 2021 mới nhất để bạn tham khảo cũng như lên kế hoạch nghỉ ngơi, thư giãn. Chúc các bạn có kỳ nghỉ vui vẻ bên người thân và bạn bè.

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *