Ghé thăm Từ viện Khánh An – “Nhật Bản thu nhỏ” giữa lòng Sài Gòn

Sài Gòn nổi tiếng với team mê xê dịch không chỉ bởi những nơi ăn chơi náo nhiệt mà còn là những điểm đến tâm linh khác. Tu viện Khánh An is a center point, but also a live checkin, không thể chê vào đâu được bởi background tuyệt đẹp. Cùng Halo Travel khám phá địa điểm này kỹ hơn nhé!

1. Định tọa độ Tu viện Khánh An

Tu viện Khánh An hơi xa trung tâm thành phố, nhưng cũng khá dễ tìm vì kiến ​​trúc thế giới và đại viên rộng, tọa lạc ở đường Võ thị Thừa và An Phú Đông. Tu viện Khánh An nổi tiếng bởi phong cách kiến ​​trúc đậm chất Nhật Bản, không giống với bất cứ ngôi chùa nào khác tại Sài Gòn. Mỗi ngày, số lượng khách đến đây tham quan và kiểm tra đều rất đông.

tu vien khanh an

Ảnh: @ tthy.275

2. Lịch sử Tu viện Khánh An

Thuở ban đầu, Tu viện là ngôi nhà nhỏ do Tổ sư Trí Hiền xây dựng năm 1905. Thời điểm đó, một gia đình giàu có trong khu vực hiến tặng cho nhà sư 6 hecta đất làm tiền. Chùa Khánh An khi nhỏ nằm giữa hai làng An Lộc Đông và Hạnh Phú (sau này là An Phú Đông) từng là nơi tập hợp nhiều chiến sĩ yêu nước tham gia chống Pháp. Chùa nhiều lần thực hiện các bài giảng của pháp luật.

Trong thời kỳ chiến tranh, chùa chống Pháp phá hủy nhiều lần và chỉ được dựng lại. Đến năm 2006, chùa được trùng lặp từ lớn, gần như được xây dựng mới và hoàn thiện như hiện tại vào năm 2016, đổi tên thành Tu viện Khánh An. The big company is the power is built uy tín với tầng bằng yếu tố chủ sở hữu là gỗ và đá.

tu vien khanh an

Ảnh: @giathilinh

3. Có gì đặc biệt tại tu viện đậm chất Nhật Bản?

Truyền thống Á Đông kiến ​​trúc

Tu viện Khánh An mang phong cách của Phật giáo Bắc Tông, kiến ​​trúc đều đậm nét Á Đông. Từ ngắn lên chính bằng bậc thang đá, hay những nét vẽ hoa văn trong các kỳ hoa sen đều rất tỉ mỉ, cầu kỳ. Theo trụ trì chùa, khi xây dựng mới, nhà trở về với sơ nguyên trạng thái, không trang trí các linh vật như rồng phụng đây thuộc về văn hóa cung đình.

Chánh điện lớn mang tên Phật thức tỉnh, với cấu trúc hoàn toàn bằng gỗ và đá. Chánh điện này cũng là luồng kinh, thiền của chư tăng, phật tử. Tu viện được ví như “Nhật Bản thu nhỏ” giữa lòng Sài Gòn là bởi có nhiều nét kiến ​​trúc như những ngôi chùa mặt trời mọc. Nổi bật là khu nhà tăng ni và khách hàng với kết cấu bằng gỗ hoặc sơn màu giả gỗ kết hợp với đặc trưng màu đỏ.

tu vien khanh an

Ảnh: @rydodoan

Nón của nhà tăng và khách hàng là nhà xây dựng với màu đỏ và mái ngói hình rồng. Điểm nhấn là phần tháp màu vàng cao trên nền trời, kiến ​​trúc thường thấy trong đền chùa Nhật Bản.

Checkin địa điểm cực “nóng”

Color of the tu viện có 3 gam màu chủ đạo là màu gỗ, màu trắng của vôi và màu vàng của những cây hoa văn trang trí. Xung quanh còn có vô số viên rộng cùng trạng thái thư và bình yên. Quanh tu viện là những chiếc đèn làm bằng gỗ, dán giấy hình lục giác thường thấy trong các lễ hội hoặc ở đường đi của cổng đền Nhật Bản. Theo các giáo sư, thành ngày, Tổ hay các khóa tu thiền… đèn lồng sẽ được sáng toàn bộ thư viện.

checkin tu vien

Ảnh: @giathilinh

Với khung cảnh như vậy, không có gì lạ khi nơi đây thu hút rất nhiều khách đến checkin. Mỗi góc của các viện đều có nét rất riêng, không giống với những ngôi chùa nào khác ở Sài Gòn.

tu vien khanh an

Ảnh: @giathilinh

Tham gia ngắn hạn các khóa

Không chỉ là nơi tham quan, checkin, Tu viện Khánh An còn có rất nhiều khóa tu ngắn hạn như hội trại, khóa tu hè, khóa thiền,… để bạn có thể tham gia bất cứ lúc nào. Mỗi khóa tu đều được tổ chức rất bài bản, mục tiêu đưa tinh thần Phật học vào đời sống.

Ngoài ra, với các bạn nhỏ tuổi, qua các khóa học, các bạn sẽ được học những bài học vô cùng bổ ích trong cuộc sống như: cách đi đứng, nằm, ngồi, cách ăn nói sao cho có oai nghi chánh niệm, cư xử với mẹ cha, ông bà sao cho phép. Và các em cũng được dạy về môi trường bảo vệ thức, giữ gìn vệ sinh công cộng thông qua các hoạt động ngoại khóa cùng thiết bị và nhân văn đầy đủ.

tu vien khanh an

Ảnh: @ tthy.275

4. Một số lưu ý khi tới Tu viện Khánh An checkin

Dù là checkin địa điểm “hot”, Tu viện Khánh An vẫn mang tinh thần của một địa điểm tâm linh. Do vậy, khi tới đây tham quan, chụp ảnh, bạn nên chú ý một số điều sau:

  • Keep yên lặng, không tặng áo, ảnh hưởng đến không gian chung.
  • Không tạo kiểu chụp ảnh phản hồi tại chùa.
  • Không xả rác, gây mất cảnh quan chung.
  • Không tự ý thả đồ ăn xuống hồ nước cho cá ăn.
  • If have the idea of ​​the family key tu, you can may to see the mastermen to register.

tu vien khanh an

Ảnh: @giathilinh

Upper here is the following information about Tu viện Khánh An, đừng bỏ lỡ cơ hội checkin tại xứ sở mặt trời mọc ngay tại Sài Gòn mà không cần phải đi đâu xa nhé! Còn chờ gì nữa mà không rủ bạn thân xách xe lên và làm vài tư thế chụp ảnh thôi nào!

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *