Ghé địa đảo Củ Chi khám phá ‘kỳ quan quân sự’

If you are a people like history, mong muốn được cảm nhận một thời gian nan nhưng toàn anh dũng như trong sách trang, hãy đến với địa đạo Củ Chi. Nơi được mệnh danh là “mê cung trong lòng đất” đặc biệt nhất tại Sài Gòn.

1. tìm nét về địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi is an khu di tích lịch sử tại huyện Củ Chi (một huyện ngoại thành TP. Hồ Chí Minh, cách khoảng 70km). Đây là một hệ thống phòng thủ dưới lòng đất của Mặt trận Việt Minh trong giai đoạn chiến tranh. Bên trong địa đạo không khác gì một “thành phố dưới lòng đất” bởi có hệ thống như bệnh xá, phòng làm việc, đường hầm chuyển, phòng ở, nhà bếp, nhà kho rộng…

dia dao cu chi

Ảnh: @razziiberrii

dia dao cu chi

Ảnh: @ hoatay87

Đến thời điểm, khu vực này đã trở thành di động lịch sử cấp quốc gia và mở định dạng du lịch để mọi người tham gia, tìm hiểu về một thời gian khổ đầy đủ. Hàng năm, địa chỉ thu hút hàng triệu lượt khách du lịch cả trong và ngoài nước.

2. Di chuyển đến địa chỉ như thế nào?

  • Address: Tỉnh Lộ 15, Phú Hiệp, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Vị trí xem địa đạo Củ Chi at here!

Vì khá gần trung tâm Sài Gòn nên khách du lịch có thể lựa chọn các hình thức chuyển đổi như xe bus, taxi, xe máy và ô tô cá nhân

  • Xe buýt: Tốt nhất là bạn nên đến bến xe Bến Thành để bắt các chuyến xe thuận lợi hơn. Có một số chuyến như sau: Số 13 (Bến Thành – Củ Chi), số 94 (Chợ Lớn – Củ Chi) rồi lên số 79 hoặc 122 (Củ Chi – Dầu Tiếng).
  • Đi bằng máy xe, cá nhân ô tô: đi về hướng dẫn vượt trội trên QL22 là sẽ nhanh chóng đến điểm. Tuy nhiên, khi ra ngoài thành có nhiều hình dạng khá khó đi, bạn nên chú ý đến tay lái.

3. Giá vé tham quan và hoạt động thời gian

Objects Giá vé
Large 35.000đ / lượt
Trẻ 7-16 tuổi 15.000đ / lượt
Người khuyết tật, con thương binh, người có công với cách mạng… Miễn phí
Trẻ dưới 7 tuổi Miễn phí

Ở một số trang web tiền vé thăm địa chỉ là 20.000đ / lượt, but đây là cũ giá vé, mới đây UBND TP.Hồ Chí Minh đã quyết định tăng giá để phù hợp với kinh tế và giá cả thị trường.

Khung hoạt động của khu di tích là từ 7:00 – 17:00 ngày liên tục. Hợp tác thời điểm để đến đây là buổi sáng, bạn tham quan hết buổi sáng. Còn thời gian thì tốt nhất là vào mùa nắng (tháng 5 đến tháng 11) vì mùa mưa thường sẽ không thuận lợi để chui vào hầm hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời.

4. Khu di tích lịch sử có những gì?

Rất ít khách hàng biết rõ về lịch trình này, địa đạo Củ Chi is a general call of the address of Củ Chi. Bên trong có hai khu vực chính là địa chỉ Bến Đình (ở ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức) và địa đạo Bến Dược (ở ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng). Hai khu vực này có sự khác nhau ở bên trong cũng như bên ngoài cảnh vật nhưng nhìn chung đều mang đến những trải nghiệm lịch sử khó quên.

dia dao cu chi

Ảnh: @jhehongl

Đầu tiên khi đến địa chỉ, khách du lịch sẽ được xem phim, đọc tư liệu và nghe các câu chuyện liên quan đến bộ đội ta ngày trước. Sau khi đã hiểu rõ, thì được đi tham quan khu vực để xem nhà, vũ khí trưng bày. Sau đó là chui hầm vào bên trong địa chỉ, tận mắt nhìn thấy ăn ở, sinh hoạt và cả sự khéo léo trong hầm xây dựng.

dia dao cu chi

Ảnh: @das_abenteuer_wartet

dia dao cu chi

Ảnh: @spelagroselj

dia dao cu chi

Ảnh: @ iam.quangng

Bên cạnh đó, khách hàng được tham gia các hoạt động giải trí cực kỳ thú vị. Bạn sẽ đến khu bắn súng địa chỉ, tại đây được tổ chức bắn súng sơn, súng thể thao quốc phòng. Nếu bạn muốn có những bức ảnh “chân thật” nhất, hãy nhận phòng tại Khu vực tái hiện chiến tranh ở địa phương Củ Chi.

Sau đó là chuyển qua Khu hồ tắm mô phỏng Biển Đông để được chèo thuyền kayak hoặc đạp xe khu. Và cuối cùng dừng lại nghỉ mát tại vườn trái cây Trung An, nơi có hàng loạt cây thả vườn lúc nào cũng mát mẻ, sai quả.

dia dao cu chi

Ảnh: @ longnguyen7x

dia dao cu chi

Ảnh: @jiang_jyun_you

dia dao cu chi

Ảnh: @sasaminhhieu

5. Đến địa chỉ Củ Chi ăn gì và nghỉ ở đâu?

Trong buổi tham quan địa chỉ, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn dân giã mà bộ đội ngày thường ăn như khoai, muối, hạt muối, chè, nước mía… Tuy nhiên, đây chỉ là “thức ăn” thôi chứ không đủ không. Bạn có thể mang theo một số đồ ăn nhanh cho buổi sáng hoặc buổi sáng là đủ năng lượng bù trong một ngày. Bên trong khu di tích không có các nhà dịch vụ, bạn phải ra bên ngoài ăn nếu đi theo đoàn đông.

dia dao cu chi

Ảnh: @ hazel.1014

Thường khi tham quan địa đạo Củ Chi bạn chỉ mất 1 ngày, nên không cần phải đi dài ngày. If is people at another tỉnh to can be thuê khách sạn hoặc nhà nghỉ tại huyện. Còn người ở trong tỉnh, đi theo buổi học có thể nghỉ tại khu, có một số gian nhà nghỉ chân hoặc ra vườn ngồi hóng mát.

6. Những lưu ý khi lần đầu đến với địa chỉ Củ Chi

Đến địa chỉ bạn phải chui hầm nên tốt nhất là sử dụng quần áo tối màu, càng thoải mái càng tốt, đi giày thể thao để dễ hoạt động. Không nên mang quá nhiều cá nhân trang, đi trong túi nhỏ vừa.

Nhiều khách du lịch bình thường không biết nên đi Bến Đình hay Bến Dược vì để đi cả hai địa điểm sẽ nhiều lần. Theo kinh nghiệm, địa chỉ Bến Đình gần với trung tâm thành phố và đường dễ đi hơn. Chui hầm thì khu vực này khá dễ chui vào hơn Bến Dược. You may be an to the profit to that the option, but is the not to back to return to Củ Chi more again to can to be all two address.

Trên là những đánh giá chi tiết nhất về địa đạo Củ Chi, mông rằng với sự chia sẻ này bạn sẽ có một chuyến đi thuận lợi và vui vẻ.

Xem thêm các địa điểm du lịch ở Sài Gòn:

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *