Điều kiện tuyển sinh mới nhất 2020 tại trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng đề ra ba phương châm chính để nhà trường hướng đến đó là: không gì quan trọng hơn việc bảo đảm hiệu quả trong mọi hành động; không gì đáng quý hơn sự công bằng trong mọi ứng xử; không có gì đạo đức hơn tinh thần phụng sự đất nước. Với những cơ sở vật chất hiện đại, Đại học Tôn Đức Thắng luôn muốn mang đến những tiện ích tốt cho các bạn sinh viên theo học như: thư viện chất lượng, khu ký túc xá “5 sao”, sân bóng, khuôn viên trường rộng rãi… Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách thức tuyển sinh vào trường các bạn nhé!

Bảng xếp hạng
Các trường đại học tại TP HCM

Phương thức tuyển sinh

Đại học Tôn Đức Thắng dự kiến tuyển sinh đại học năm 2020 với 3 phương thức tuyển sinh như sau:

 • Phương thức 1: Xét theo kết quả quá trình học tập bậc THPT (lớp 10, 11, 12)
 • Phương thức 2: Xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020
 • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

Đối tượng tuyển sinh

Theo thông tin tuyển sinh 2020 mà trường Đại học Tôn Đức Thắng công bố gần đây, đối tượng tuyển sinh được phân chia theo hình thức và đợt xét tuyển.

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT

 • Đợt 1: Dành cho học sinh các trường THPT đã ký kết hợp tác với Đại học Tôn Đức Thắng. Cụ thể, xét tuyển theo kết quả học tập của 05 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12) dành cho học sinh hoàn tất chương trình lớp 12 và tốt nghiệp THPT trong năm 2020 với học sinh các trường THPT đã ký hợp tác với Đại học Tôn Đức Thắng. Đối với chương trình tiêu chuẩn, chất lượng cao và chương trình học 2 năm tại cơ sở, điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình 05 học kỳ của các môn trong tổ hợp xét tuyển. Đối với chương trình đại học bằng tiếng Anh, xét tuyển 05 học kỳ theo điểm trung bình học kỳ. Thời gian đăng ký xét tuyển trực tuyến: từ 15/4/2020 – 30/6/2020.
 • Đợt 2: Dành cho học sinh tất cả các trường THPT trong cả nước. Xét tuyển theo kết quả học tập 06 học kỳ THPT dành cho học sinh hoàn tất chương trình lớp 12 và tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tất cả các trường THPT trong cả nước. Đối với chương trình tiêu chuẩn, chất lượng cao và chương trình học 2 năm tại cơ sở, điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình 06 học kỳ của các môn trong tổ hợp xét tuyển. Đối với chương trình đại học bằng tiếng Anh, xét tuyển 06 học kỳ theo điểm trung bình học kỳ. Thời gian đăng ký xét tuyển trực tuyến: dự kiến từ 10/7/2020 – 15/8/2020.
 • Đợt 3: Dự kiến nhận hồ sơ xét tuyển từ 20/8/2020. Xét tuyển theo kết quả học tập 06 học kỳ THPT dành cho học sinh tất cả các trường THPT trong cả nước

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Hiện tại, Đại học Tôn Đức Thắng chưa cập nhật chi tiết về phương thức tuyển sinh này.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

Đại học Tôn Đức Thắng xét tuyển thẳng các đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, nhà trường còn có ưu tiên xét tuyển với một số đối tượng sau:

 • Thí sinh thuộc các trường THPT chuyên trên cả nước, một số trường trọng điểm tại TPHCM.
 • Thí sinh có chứng chỉ IELTS ≥ 5.0 (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương) còn thời hạn tính đến ngày 01/10/2020.
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT tại nước ngoài xét tuyển thẳng vào chương trình đại học bằng tiếng Anh.
 • Thí sinh học chương trình quốc tế tại các trường quốc tế tại Việt Nam xét ưu tiên tuyển thẳng vào chương trình đại học bằng tiếng Anh.
 • Thí sinh có chứng chỉ SAT, A-Level, IB, ACT xét ưu tiên tuyển thẳng vào chương trình đại học bằng tiếng Anh.

Đại học Tôn Đức Thắng: Chuẩn ba sao quốc tế không phải là hư danh (Nguồn: YouTube – FBNC Vietnam)

Tham khảo thông tin tuyển sinh 2019, 2018, 2017 của Đại học Tôn Đức Thắng

Hiện tại, Đại học Tôn Đức Thắng chưa hoàn thiện chi tiết đề án tuyển sinh. Các thông tin có thể sẽ được thay đổi hoặc cập nhật trong thời gian tới. Nếu quan tâm tới ngôi trường này, bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của những năm học trước để nắm được cách thức tuyển sinh của trường, bởi Đại học Tôn Đức Thắng thường không có thay đổi quá lớn về quy định tuyển sinh.

* Tham khảo thông tin tuyển sinh năm 2019

Năm 2019, trường Đại học Tôn Đức Thắng cập nhật thông tin tuyển sinh 2019 với 6.570 chỉ tiêu trình độ đại học cùng 3 hình thức xét tuyển như sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả quá trình học tập THPT. Hình thức này được chia làm 3 đợt: 1/4 đến 25/05, 03/06 đến 05/07, 08/07 đến 09/08.

Đối với phương thức xét tuyển này, thí sinh cần thực hiện 2 bước: đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của trường (xettuyen.tdtu.edu.vn) và nộp hồ sơ xét tuyển. Hồ sơ của thí sinh được xem là hợp lệ chỉ khi trạng thái hồ sơ trên hệ thống của trường hiển thị “Đã nhận được hồ sơ”.

 • Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2019.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 theo quy định và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào Tạo.

Thí sinh có nguyện vọng học các ngành như Toán ứng dụng và Thống kê điều kiện cần có điểm môn Toán ≥ 5,00 (trên thang điểm 10, chưa nhân hệ số 2).

Đối với việc đăng ký xét tuyển vào các ngành năng khiếu (Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế công nghiệp) hoặc theo tổ hợp có môn năng khiếu vào các ngành Quy hoạch vùng và đô thị, Quản lý thể dục thể thao, Golf, thí sinh phải tham gia thi bổ sung môn năng khiếu. Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức 2 đợt thi năng khiếu : đợt 1 (01-02/06), đợt 2 (06-07/07).

 • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng.

Đối với hình thức xét tuyển này, thí sinh cũng thực hiện 2 bước: đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của trường (xettuyen.tdtu.edu.vn) và nộp hồ sơ xét tuyển.

Năm 2019, trường đại học Tôn Đức Thắng tuyển sinh 6.570 chỉ tiêu (Nguồn: vaha)

Năm 2019, trường đại học Tôn Đức Thắng tuyển sinh 6.570 chỉ tiêu (Nguồn: vaha)

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

* Tham khảo phương thức tuyển sinh của Đại học Tôn Đức Thắng năm 2018

Kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển theo 3 hình thức dưới đây:

1. Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kì thi THPT quốc gia.

2. Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập ở bậc THPT (11,12)

Đợt 1: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 03 học kỳ (HK1 lớp 11, HK2 lớp 11, HK1 lớp 12).

– Đối tượng: Thí sinh tại các Trường THPT đã kí kết với TDTU đủ điều kiện xét tuyển theo quy định của Trường có kết quả học tập THPT tốt nghiệp năm 2018.

– Điều kiện xét tuyển được qui định theo ngành/nhóm ngành ĐKXT:

 • Điểm XT theo ĐTB 3 HK = (ĐTB HK1 lớp 11 + ĐTB HK2 lớp 11 + ĐTB HK 1 lớp 12)* hệ số trường THPT + Điểm ưu tiên (nếu có)
 • Điểm xét tuyển theo ĐTB môn i theo tổ hợp xét tuyển

ĐTB môn i = (ĐTB môn i HK1 lớp 11 + ĐTB môn i HK2 lớp 11 + ĐTB môn i HK1 lớp 12)/3

Điểm xét tuyển = (ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 3)* hệ số trường THPT + Điểm ưu tiên (nếu có)

Đối với ngành có tổ hợp môn năng khiếu: Điểm xét tuyển = (ĐTB Môn 1 + ĐTB Môn 2 + Điểm Vẽ HHMT/Năng khiếu TDTT *2)*3/4* hệ số trường THPT + Điểm ưu tiên (nếu có)

– Thời gian xét tuyển dự kiến từ ngày 1/4/2018 – 7/5/2018

-Cách thức nộp hồ sơ: ĐKXT trực tuyến trên website tuyển sinh của trường

-Nguyên tắc XT: Mỗi thí sinh được đăng kí 2 nguyện vọng xét tuyển phương thức 2 theo thức tự ưu tiên (Thí sinh trúng tuyển ưu tiên 1 sẽ không được xét ưu tiên 2 và không giới hạn việc đăng ký xét tuyển Chương trình liên kết quốc tế và Cao đẳng). Xét tuyển theo mức điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu từng ngành/nhóm ngành của Phương thức này với thang 30 và làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Sinh viên đại học Tôn Đức Thắng tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội (Nguồn: tdtu)

Sinh viên đại học Tôn Đức Thắng tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội (Nguồn: tdtu)

Đợt 2: Xét tuyển theo kết quả học tập 11, 12 của các trường THPT

– Đối tượng: tuyển sinh trên cả nước với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT

– Tiêu chí XT: tính theo điểm TB cả năm 11, 12

 • Điểm xét tuyển theo ĐTBCN lớp 11, 12 = (ĐTBCN lớp 11 + ĐTBCN lớp 12) *1,5 * hệ số trường THPT + Điểm ưu tiên (nếu có)
 • Xét tuyển theo ĐTB môn theo tổ hợp XT

ĐTBn môn i = (ĐTBCN môn i lớp 11 + ĐTBCN môn i lớp 12)/2)

Điểm xét tuyển = [ĐTBn môn 1 + ĐTBn môn 2 + ĐTBn môn 3]* hệ số trường THPT + Điểm ưu tiên (nếu có)

Đối với ngành có tổ hợp môn năng khiếu thì ĐXT= (ĐTBn môn 1 + ĐTBn môn 2 + Điểm Vẽ HHMT/Năng khiếu TDTT *2)*3/4* hệ số trường THPT + Điểm ưu tiên (nếu có)

– Thời gian xét tuyển dự kiến: 20/5/2018-7/2018

-Cách thức nộp hồ sơ: ĐKXT trực tuyến trên website tuyển sinh của trường

-Nguyên tắc XT: Mỗi thí sinh được đăng kí 2 nguyện vọng xét tuyển phương thức 2 theo thức tự ưu tiên (Thí sinh trúng tuyển ưu tiên 1 sẽ không được xét ưu tiên 2 và không giới hạn việc đăng ký xét tuyển Chương trình liên kết quốc tế và Cao đẳng). Xét tuyển theo mức điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu từng ngành/nhóm ngành của Phương thức này với thang 30 và làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

-Hệ số Trường THPT là hệ số điều chỉnh điểm xét tuyển theo đối tượng Trường Chuyên/Trọng điểm và các Trường THPT khác (được thông báo cụ thể trong đề án tuyển sinh của trường).

Đối với thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành có tổ hợp môn năng khiếu cho cả 2 phương thức:

 • Thí sinh phải tham gia môn năng khiếu do trường tổ chức với đợt 1: 19/5/2018 và đợt 2: 6/7/2018

 • Trường tổ chức thi các môn năng khiếu (xem thêm tại trang web của trường) các môn sau: Vẽ trang trí màu (Vẽ TTM), Vẽ hình họa mỹ thuật (Vẽ HHMT), Năng khiếu thể dục thể thao (Năng khiếu TDTT)

 • Thí sinh phải nộp bổ sung giấy chứng nhận kết quả thi năng khiếu (bản photo) trong thời gian nhà trường quy định nếu thí sinh dùng kết quả thi từ các trường: Trường đại học Kiến trúc Tp.HCM, Đại học Bách Khoa Tp.HCM, Đại học Mỹ thuật công nghiệp, Đại học Mỹ thuật Tp.HCM, Đại học Thể dục thể thao và Đại học sư phạm thể dục thể thao

Xem thêm đánh giá của sinh viên
Về ĐH Tôn Đức Thắng

Tại sao nên lựa chọn Đại học Tôn Đức Thắng? (Nguồn: YouTube – Ton Duc Thang University)

* Tham khảo chỉ tiêu tuyển sinh 2017

Các ngành cùng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 của trường Đại học Tôn Đức Thắng như sau:

Mã ngành

Ngành học

Chỉ tiêu, xét theo

KQ thi THPT QG

phương thức khác

52210402

Thiết kế công nghiệp

11

4

52210403

Thiết kế đồ họa

30

10

52210404

Thiết kế thời trang

20

5

52210405

Thiết kế nội thất

15

5

52220201

Ngôn ngữ Anh

120

40

F52220201

Ngôn ngữ Anh (Chất lượng cao)

80

20

N52220201

Ngôn ngữ Anh (Học 2 năm đầu tại cơ sở Nha Trang)

20

20

B52220201

Ngôn ngữ Anh (Học 2 năm đầu tại cơ sở Bảo Lộc)

20

20

52220204

Ngôn ngữ Trung Quốc

60

20

52220204D

Ngôn ngữ Trung Quốc (Chuyên ngành Trung – Anh)

75

25

52220343

Quản lý thể dục thể thao*
(CN Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện)

75

25

52340301

Kế toán

136

45

F52340301

Kế toán (Chất lượng cao)

53

17

N52340301

Kế toán (Học 2 năm đầu tại cơ sở Nha Trang)

14

14

B52340301

Kế toán (Học 2 năm đầu tại cơ sở Bảo Lộc)

14

14

M52340301

Kế toán (Học 2 năm đầu tại cơ sở Cà Mau)

14

14

52340120

Kinh doanh quốc tế

150

35

F52340120

Kinh doanh quốc tế (Chất lượng cao)

70

14

52340101

Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành Quản trị Marketing)

120

42

F52340101

Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành Quản trị Marketing) Chất lượng cao

42

14

N52340101

Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành Quản trị Marketing) (Học 2 năm đầu tại cơ sở Nha Trang)

14

14

52340101D

Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn)

98

35

F52340101D

Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn) Chất lượng cao

42

14

N52340101D

Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn) (Học 2 năm đầu tại cơ sở Nha Trang)

14

14

B52340101D

Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn) (Học 2 năm đầu tại cơ sở Bảo Lộc)

14

14

52340201

Tài chính – Ngân hàng

120

35

F52340201

Tài chính – Ngân hàng (Chất lượng cao)

52

18

52340408

Quan hệ lao động

56

14

52380101

Luật

84

14

F52380101

Luật (Chất lượng cao)

42

14

N52380101

Luật (Học 2 năm đầu tại cơ sở Nha Trang)

14

14

B52380101

Luật (Học 2 năm đầu tại cơ sở Bảo Lộc)

14

14

52310301

Xã hội học

60

20

52760101

Công tác xã hội

60

20

52220113

Việt Nam học (Chuyên ngành Du lịch và Lữ hành)

60

20

52220113D

Việt Nam học (Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch)

60

20

F52220113D

Việt Nam học (Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch) Chất lượng cao

30

10

52850201

Bảo hộ lao động

90

30

52440301

Khoa học môi trường

60

10

F52440301

Khoa học môi trường (Chất lượng cao)

30

10

M52440301

Khoa học môi trường (Học 2 năm đầu tại cơ sở Cà Mau)

20

20

52510406

Công nghệ kỹ thuật môi trường (Cấp thoát nước và môi trường nước)

60

20

52460112

Toán ứng dụng

60

20

52460201

Thống kê

75

25

52480101

Khoa học máy tính

90

30

F52480101

Khoa học máy tính (Chất lượng cao)

60

20

52480102

Truyền thông và mạng máy tính

75

25

52480103

Kỹ thuật phần mềm

80

20

F52480103

Kỹ thuật phần mềm (Chất lượng cao)

60

20

B52480103

Kỹ thuật phần mềm (Học 2 năm đầu tại cơ sở Bảo Lộc)

20

20

M52480103

Kỹ thuật phần mềm (Học 2 năm đầu tại cơ sở Cà Mau)

20

20

52520301

Kỹ thuật hóa học

170

50

52420201

Công nghệ sinh học

80

20

F52420201

Công nghệ sinh học (Chất lượng cao)

60

20

B52420201

Công nghệ sinh học (Học 2 năm đầu tại cơ sở Bảo Lộc)

20

20

52580102

Kiến trúc

115

35

52580105

Quy hoạch vùng và đô thị

75

25

52580201

Kỹ thuật công trình xây dựng

115

35

F52580201

Kỹ thuật công trình xây dựng (Chất lượng cao)

60

20

52580205

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

60

20

52520201

Kỹ thuật điện, điện tử

160

40

F52520201

Kỹ thuật điện, điện tử (Chất lượng cao)

90

30

M52520201

Kỹ thuật điện, điện tử (Học 2 năm đầu tại cơ sở Cà Mau)

20

20

52520207

Kỹ thuật điện tử, truyền thông

105

35

F52520207

Kỹ thuật điện tử, truyền thông (Chất lượng cao)

30

10

52520216

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

95

35

F52520216

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (Chất lượng cao)

60

20

M52520216

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (Học 2 năm đầu tại cơ sở Cà Mau)

20

20

52720401

Dược học

65

15

Hi vọng bài viết trên đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn. Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày nhé!

Mai Nguyễn tổng hợp

Nguồn: Đại học Tôn Đức Thắng


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *