Điều kiện để rút tiền thông qua ví điện tử VinID là gì?

Với thời đại kinh tế phát triển hiện nay thì ví điện tử ngày càng được sử dụng nhiều và rộng rãi trong quá trình mua sắm, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ hàng ngày. Bên cạnh những loại ví điện tử nổi tiếng như MoMo, ZaloPay,… Vingroup cũng đã tiến hành và áp dụng ví điện tử như một phương thức thanh toán online hiệu quả.

Tuy nhiên đây là một tính năng mới, nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa và cách sử dụng. Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm về ví điện tử VinID và điều kiện để rút tiền thông qua chiếc ví này trong bài viết dưới đây!

Ví điện tử VinID – công cụ mua sắm thông minh cho mọi khách hàng của Vingroup

Giống với các loại ví điện tử thông dụng khác, ví điện tử trên ứng dụng VinID cũng hỗ trợ cho bạn thanh toán những hóa đơn mua sắm trực tuyến khi sử dụng tính năng mua sắm Scan & Go được tích hợp trên ứng dụng VinID. Đó là các giao dịch trực tuyến khi mua sắm tại siêu thị ảo VinMart 4.0 hoặc sử dụng cẩm nang mua sắm thông minh.

Giờ đây, bạn không phải mang quá nhiều tiền mặt đến tận siêu thị để chọn lựa sản phẩm, xếp hàng thanh toán, và đặc biệt là không lo phải xách nặng từ siêu thị về nhà nữa. Với hình thức mua sắm trực tuyến bằng cách sử dụng tính năng Scan & Go này, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian, nhận hàng tại nhà trong thời gian ngắn nhất. 

Hơn nữa, nếu kết hợp sử dụng ví điện tử trên App VinID bạn chỉ mất vài giây để thực hiện các thao tác thanh toán, đồng thời hạn chế tối đa những trường hợp ngoài ý muốn khi mua sắm trực tiếp tại siêu thị và sử dụng hình thức đi chợ truyền thống như: không mang đủ tiền mặt nên phải đi rút tiền, không mang thẻ ngân hàng, nhầm lẫn khi thanh toán bằng tiền mặt,… 

Để đăng ký dịch vụ ví điện tử, trước hết bạn phải có tài khoản VinID bằng những bước sau:

Bước 1: Tải App VinID về điện thoại tại địa chỉ

Bước 2: Đăng ký tài khoản VinID bằng cách nhấn chọn “Đăng ký” và thực hiện theo hướng dẫn. Với những ai đã mở thẻ VinID thì nhấn chọn “Đăng nhập” sau đó điền số điện thoại dùng khi mở thẻ và nhập mã OTP được gửi về điện thoại để đăng nhập thành công.

Cách liên kết và sử dụng ví điện tử trên ứng dụng VinID

Hiện nay, ví điện tử trên App VinID có thể liên kết với 36 ngân hàng Việt Nam và quốc tế hiện hành. Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng nằm trong con số 36 này, hãy liên kết với ví điện tử trên App VinID để thanh toán hóa đơn nhanh chóng nhất.

Ngay sau khi sở hữu tài khoản VinID trên ứng dụng, bạn cần tạo và kích hoạt ví điện tử của mình trên ứng dụng. Cách tạo ví điện tử trên App VinID như sau:

Bước 1: Mở App VinID, chọn “Ví của tôi” ngay trên giao diện chính.

Bước 2: Chọn “Liên kết ngay” đồng thời chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin: Số tài khoản, chủ thẻ, ngày hiệu lực của thẻ.

Người dùng cần lưu ý một số thông tin sau để quá  trình thực hiện liên kết thẻ thành công:

  • Thẻ phải được đăng ký dịch vụ Internet Banking và đã được bật chức năng thanh toán trực tuyến.
  • Số điện thoại đăng ký tài khoản phải là số điện thoại đăng ký thẻ ngân hàng.

Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu có đủ số dư tối thiểu 50.000 đồng hoặc  nạp VinID 10.000 đồng để kích hoạt ví tùy theo từng ngân hàng, chọn “Tiếp tục”.

Bước 5: Xác thực bằng mã OTP được gửi về số điện thoại của chủ thẻ.

Sau khi thực hiện xong các bước này, bạn đã hoàn toàn có thể thanh toán bất kỳ đơn hàng Scan & Go nào bằng ví điện tử trên ứng dụng VinID. Quy trình thanh toán rất đơn giản, chỉ mất vài thao tác sau:

  • Đầu tiên, tại phương thức thanh toán chọn “Ví điện tử” và nhấn tiếp tục.
  • Tiếp theo, xác nhận bằng cách nhấn “Thanh toán” phía dưới cùng. Trường hợp số tiền trong ví thấp hơn số tiền cần thanh toán, khi bạn chọn “Thanh toán” hệ thống sẽ yêu cầu nạp thêm tiền, nhấn vào “Nạp tiền” để có đủ số tiền cần giao dịch.
  • Chọn nguồn tiền (ngân hàng đã liên kết hoặc ATM nội địa) rồi nhấn tiếp tục để xác nhận số tiền cần nạp.
  • Cuối cùng, nhập OTP để xác nhận giao dịch rồi nhấn chọn tiếp tục để xác nhận thanh toán đơn hàng thành công.

Điều kiện để rút tiền qua ví điện tử VinID

Khi sử dụng ví điện tử trên ứng dụng VinID và liên kết với tài khoản ngân hàng, bạn đã có thể thực hiện nạp, rút và chuyển tiền dễ dàng. Bạn có thể rút tiền từ ví điện tử trên App VinID về thẻ ngân hàng đã liên kết với những thao tác đơn giản và vô cùng nhanh chóng.

Để sử dụng tính năng này, bạn phải đáp ứng được điều kiện là tài khoản ví điện tử có liên kết với ít nhất 1 trong những ngân hàng sau hỗ trợ dịch vụ rút tiền thông qua ví điện tử VinID: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MBBank. Cách thức rút tiền qua ví điện tử trên App VinID như sau:

  • Bước 1: Mở App VinID, chọn mục “Ví của tôi” và chọn “Rút tiền”
  • Bước 2: Chọn ngân hàng liên kết và nhập số tiền muốn rút
  • Bước 3: Xác nhận việc rút tiền về thẻ ngân hàng

Như vậy, bên cạnh việc thanh toán các hóa đơn mua sắm bằng Scan & Go tiện lợi, ví điện tử trên App VinID còn giúp bạn rút tiền về thẻ ngân hàng đã liên kết một cách dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng ví điện tử trên ứng dụng VinID và tận hưởng những lợi ích vượt trội. Hãy nhanh chóng tải App VinID, kích hoạt ví điện tử và liên kết với ít nhất 1 tài khoản ngân hàng mình có để sử dụng tính năng hiện đại này nhé!


Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *