Danh sách những bài nhạc Baroque giúp bạn học tập hiệu quả

Không phải ai cũng có một không gian thuận lợi, yên tĩnh để làm việc. Do đó những lúc cần tập trung cao độ thì việc không để tiếng ồn bên ngoài ảnh hưởng đến suy nghĩ thì âm nhạc xem như là một bộ giáp của đôi tai. Tuy nhiên không phải nhạc nào cũng có thể giúp bạn tập trung làm việc được và không phải nhạc chỉ có tác dụng để chống ồn.

Lợi ích

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi nghe những thể loại nhạc thích hợp sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích khác nhau:

  • Tăng trí nhớ
  • Tăng sự tập trung
  • Giúp bạn sáng tạo hơn
  • Giảm stress
  • Tăng chỉ số thông minh IQ
  • Giúp cơ thể mau hồi phục
  • Giúp học sinh giỏi ghi điểm cao hơn trong các kỳ thi
  • Kích thích cả hai bán cầu não (não trái và não phải) khi học tập

Nghe nhạc gì?

Câu trả lời chính là nhạc Baroque. Nhạc Baroque là thể loại nhạc cổ điển thịnh hành vào thế kỷ 17-18 với các nhạc sĩ lỗi lạc như Bach, Vivaldi, …) với nhịp điệu 60 nhịp một phút

Nhạc Baroque có những tác dụng cụ thể nào về mặt sinh lý học?

Khi chúng ta lắng nghe theo nhịp điệu đều đặn của thể loại nhạc này, 60 nhịp một phút, nhịp tim, huyết áp và sóng não đều thư giãn theo điệu nhạc. Nhịp tim chậm lại, huyết áp giảm đi, sóng não beta giảm 6% trong khi sóng não alpha (thích hợp cho học tập và trí nhớ) tăng 6%. Âm nhạc giúp bạn đi vào trạng thái thư giãn nhưng tỉnh táo (relaxed alertness) – trạng thái tối ưu cho học tập và làm việc.

Danh sách bài hát

1. J.S. BACH

2. VIVALDI

3. PACHELBEL

4. MOZART

5. BEETHOVEN

6. SCHUBERT

7. TCHAIKOVSKY

Kết: Những bài nhạc Baroque rất được ưa chuộng khi mọi người cần một không khí êm ả giúp tập trung đầu óc. Sắp tới nếu phải ôn thi, hay làm việc cực lực vào những ngày cuối năm thì hãy thử phương pháp này nhé.

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng đắn trong việc chọn lựa nơi bạn sẽ theo học.

Mỹ Nhàn tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *