Đăng ký kết hôn với người nước ngoài theo quy định mới nhất?

>> Luật sư tư vấn pháp luật Hôn nhân về tờ khai đăng ký kết hôn, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM(1)

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc (2)

TỜ KHAI ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

Kính gửi(3):…………………………………………………………….

Thông tin

Bên nữ

Bên nam

Họ, chữ đệm, tên

Ngày, tháng, năm sinh

Dân tộc

Quốc tịch

Nơi cư trú (4)

Giấy tờ tùy thân(5)

Kết hôn lần thứ mấy

Chúng tôi cam đoan những lời khai trên đây là đúng sự thật, việc kết hôn của chúng tôi là tự nguyện, không vi phạm quy định của Luật hôn nhân và gia đình Việt Nam.

Chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về cam đoan của mình.

Đề nghị Quý cơ quan đăng ký.

………………………………., ngày ……….…tháng ………… năm……………

Bên nữ

(Ký, ghi rõ họ, chữ đệm, tên)

………………………………

Bên nam

(Ký, ghi rõ họ, chữ đệm, tên)

………………………………

>> Tải ngay: Mẫu tờ khai đăng ký kết hôn

Chú thích:

(1), (2) Trường hợp làm thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài, thì phải dán ảnh của hai bên nam, nữ.

(3) Ghi rõ tên cơ quan đăng ký kết hôn.

(4) Ghi theo nơi đăng ký thường trú, nếu không có nơi đăng ký thường trú thì ghi theo nơi đăng ký tạm trú; trường hợp không có nơi đăng ký thường trú và nơi đăng ký tạm trú thì ghi theo nơi đang sinh sống.

(5) Ghi thông tin về giấy tờ tùy thân như: hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế (ví dụ: Chứng minh nhân dân số 001089123 do Công an thành phố Hà Nội cấp ngày 20/10/1982).

5. Ly hôn theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình ?

Thưa luật sư. Tôi muốn hỏi là tôi và chồng ra tòa nhưng tôi muốn nuôi con. Hiện tôi chưa đi làm nhưng vì xích mich́ với chồng nên vợ chồng tôi không ở với nhau nữa. Tôi có 1 cháu gần 2 tuổi và 2 cháu 6 tháng. Vậy tôi có được nuôi hết các con không ? Nếu không được tôi phải như thế nào tôi mới được nuôi hết. Chân thành cảm ơn luật sư.

-Ngan Baby Girl

Trả lời:

Trường hợp của bạn, theo quy định tại khoản 3 điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn như sau:

Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Theo như những gì bạn nêu trên thì các con của bạn đều chưa đủ 36 tháng tuổi ( cháu lớn gần 2 tuổi, và hai cháu nhỏ 6 tháng tuổi) vậy thì bạn sẽ là người có quyền nuôi cả ba cháu. Tuy nhiên, bạn có nhắc đến là bạn chưa đi làm, điều này có nghĩa là bạn phải chứng minh bạn có đủ điều kiện để trực tiếp nuôi con. Nếu không vì lợi ích của các con, tòa án sẽ giao quyền nuôi con cho chồng của bạn hoặc người giám hộ khác có đủ điều kiện trực tiếp nuôi con.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi ngay số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hôn nhân – Công ty luật Minh Khuê

Nguồn: Luật Minh Khuê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *