Đại học RMIT trong mắt sinh viên như thế nào?

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Trường đại học RMIT là trường quốc tế của Úc, được thành lập tại Việt Nam vào năm 2000. Chuyên đào tạo ở lĩnh vực kinh tế và truyền thông. Có 2 cơ sở tại TP.HCM, 1 cơ sở ở Hà Nội. Các khoa đào tạo: Truyền thông và thiết kế, Tiếng Anh, Thương mại và Quản trị, Công nghệ, Đào tạo sau đại học – khu vực châu Á. Trường có hệ đào tạo Cử nhân, sau đại học, chuyển tiếp đại học. Có nên học tại RMIT?

Sau đây là cảm nhận từ chính những sinh viên đã và đang theo học tại ngôi trường này:

“Trường có chất lượng đào tạo quốc tế, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và hiện đại, thư viện có rất nhiều sách chuyên ngành hữu ích. Học tập tại RMIT chủ yếu dựa vào tự học, tự nghiên cứu là chính. Kiến thức, bài tập, tiểu luận cũng rất thực tế. Kiểm tra, thi cử được tiến hành rất bài bản và gắt gao, khoảnh khắc khi sinh viên nhận được điểm 7.0-8.0 sẽ thực sự cảm thấy “sung sướng” đúng nghĩa. Ngoài ra trường còn có các chương trình như Trao đổi sinh viên, Định hướng nghề nghiệp, Triển lãm nghề nghiệp, Giới thiệu việc làm… với các đối tác là các trường đại học/công ty/tập đoàn với danh tiếng tốt. Ngoại trừ điểm trừ duy nhất là mức học phí quá cao, tất cả các mặt khác của RMIT Vietnam đều xứng với mức 5 sao.” – Người dùng ẩn danh

“RMIT là một trong những trường đại học tốt nhất ở Việt Nam. Ngoài các bạn học sinh Việt Nam, thì các bạn du học sinh Thái, Đài, Mã Lai,.. cũng có. Do đó, học sinh sẽ được học tập trong môi trường khá là đa sắc, kiến thức về thế giới cũng rộng mở hơn.

Về điều kiện nhập học, ngoài tài chính của papa và mama, bạn cần có vốn tiếng Anh khá, thể hiện ở cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Cụ thể là bạn phải có bằng IELTS từ 6.5 trở lên và không kĩ năng nào dưới 6.0. Nếu không có bằng IELTS, bạn có thể đăng ký kiểm tra đầu vào (có phí đấy nhé) và xếp vào lớp Dự bị đại học (7 cấp độ) .Ở lớp Dự bị đại học, ngoài tiếng Anh, bạn còn được học các kĩ năng mềm như phân tích, biện luận, thuyết trình,.. chỉ có học phí không mềm thôi. Hiện tại học phí là 41,308,000 một lớp (250 giờ) học trong 10 tuần.

Chương trình học mỗi ngành chỉ kéo dài 3 năm, nếu bạn không bị trượt rớt môn lum la. Cơ hội xin việc làm khi ra trường cũng cao hơn, nhưng thực sự mà nói, trường nào cũng có người này người kia, nếu bạn gặp được một doanh nhân trẻ thành đạt từng là sinh viên của RMIT thì bạn cũng có thể gặp một người sau khi tốt nghiệp RMIT đi phục vụ trong quán cafe. Mình không nói quá đâu, vì mình đã gặp hai kiểu người này rồi. Nên môi trường chỉ là một phần nhỏ, nỗ lực trong bạn mới là phần lớn nhất.

Còn về cơ sở vật chất của RMIT, trường đã xây hơn 10 năm rồi, nhìn không mới lắm nhưng vẫn đẹp. Sinh viên nào không quen thì đi trong trường vẫn phải mặc áo khoác vì lạnh. Thư viện của trường khá lớn và ngăn nắp gọn gàng, được sắp xếp rất hệ thống, mà toàn sách tiếng Anh thôi. Nói tới đây, mình đố bạn nào bước vào trường mà tìm ra được tiếng Việt. Hehe. À, trừ canteen ra nhé. Tiện mình nói luôn về đồ ăn, trong khuôn viên trường có cả CircleK và Highland. Bước ra khỏi trường thì thấy toàn đất trống với cỏ. Thế nên ở đây ít tắc đường lắm , ờ được thêm cái nhiều cướp…..

Kí túc xá của trường, được so sánh với khác sạn 3,4 sao gì ấy, mình chẳng nhớ nhưng tiền đóng rất đắt. Nếu ở một mình một phòng, tiền 1 tháng là 10 triệu, còn ở càng nhiều người thì tiền mỗi người phải đóng càng giảm. Mình thấy các bạn toàn ra ngoài thuê nhà thôi.

Tất cả ở trên là cảm nhận riêng của mình, và mình nghĩ nó cũng không quá lệch lạc đâu. Về giáo trình học, môi trường học và các giáo viên thì những bạn khác đã nói khá đầy đủ rồi nên mình xin không nói nữa. Với mình cũng mỏi tay lắm rồi ấy. Nếu bạn nào có ý định học nhưng cảm thấy cần tìm hiều thêm về trường thì cứ lên đó tìm hiểu đồng thời tham quan, đã có sinh viên kiêm tình nguyện viên sẵn sàng dắt bạn đi đến khi đi không nổi nữa. Các anh chị phụ trách hành chính và cả các bác bảo vệ cũng rất lịch sự, thân thiện và nhiệt tình nên đừng lo ngại gì khi bước chân vào RMIT nhé! – Người dùng ẩn danh

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Quốc tế RMIT

Học tại RMIT có tốt không?

Dựa trên 113 lượt bình chọn, số điểm tín nhiệm trung bình mà học viên dành cho Đại học RMIT là 7.9/10 điểm. Qua các bình luận, Edu2Review nhận thấy rằng điều sinh viên hài lòng nhất tại đây chính là trường luôn tạo điều kiện tốt nhất có thể để sinh viên có thể học tập và sinh hoạt. Giáo trình hay, giảng viên nhiệt tình cộng với các chương trình hướng nghiệp được diễn ra thường xuyên,… chính là những điểm cộng nổi bật của Trường Đại học RMIT. Tuy nhiên, vấn đề học phí quá cao luôn là một áp lực không nhỏ khi theo học tại ngôi trường này.

***Chương trình hành động “VÌ 1 TRIỆU SINH VIÊN TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH“. Edu2Review phối hợp với hơn 150 trung tâm ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam tài trợ 1 triệu voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher tại đây***

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng đắn.

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Thanh Thảo tổng hợp

***Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam***


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *