Cùng “Phan Du Hí” khám phá Hòn Khô với những hoạt động thú vị

Hề này có gì nóng không? Hãy cùng Halo Travel theo chân anh chàng Phan Bá Lộc khám phá Hòn Khô xinh đẹp. Nơi tránh nóng cực nóng và là thiên đường ảo thuật đam mê chuyển động ngồi không yên.

1. Giới thiệu về Hòn Khô

Hòn Khô hay còn được gọi là Cù lao Hòn Khô, là một trong 32 hòn đảo gần bờ của tỉnh Bình Định. Cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 16km, thuộc thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải.

Hòn Khô có gì hot?

Hòn Khô, đúng như tên gọi mà người dân nơi đây đã đặt cho nó. Nơi đây hoang vu, thời tiết khô nắng, có rất ít cây xanh, không có dân sinh sống, cũng có những cây dừa nghiêng nghiêng quyến rũ. Nhưng lại nơi đây rất hoang sơ, mộc mạc và gần. Còn lại được tô bởi những làn nước xanh, những rặng núi, những bãi cát trắng trải dài, những bãi san hô tuyệt đẹp, ..

2. Cách di chuyển khi khám phá Hòn Khô

To be Hòn Khô, from Quy Nhơn, you can run the car or ô tô qua Thị Nại, băng qua Khu kinh tế Nhơn Hội. Sau đó, đi dọc theo vịnh Mai Hương rồi qua một đoạn đường đèo vài cây là đến làng chài xã Nhơn Hải.

Di chuyển đến Hòn Khô bằng cách nào?

Từ làng xã Nhơn Hải các bạn đi tàu khoảng 10 phút sẽ đến hòn Khô. Vì là điểm du lịch nên dịch vụ cho thuê tàu ở đây khá phát triển. Hầu như bạn không cần phải chờ đợi, chỉ cần thuê chỗ nào gần nhất. Giá tàu 300k- 400k / cả tàu, nếu đi lẻ có vé khoảng 40k / 1 người.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hòn Khô Quy Nhơn

3. Thời gian lý tưởng khám phá Hòn Khô

Thời gian đẹp nhất để kiểm tra – ở Hòn Khô là vào khoảng tháng 3 đến tháng 9, thời gian này trời nắng đẹp, biển lặn, hợp tác để các bạn đi chụp ảnh và trải nghiệm. This is also a time in time is a nghỉ hè, mọi người có thể tranh thủ đi tránh nóng. Nhưng cũng có nghĩa là với khách du lịch sẽ về đây rất đông, giá cả cũng có phần giá cao hơn.

Du lịch Hòn Khô Quy Nhơn

kham pha hon kho

4. Những trải nghiệm khi khám phá Hòn Khô

Trời trải nghiệm

Hòn Khô có các dịch vụ trải nghiệm lái mô hình nước hay vỏ bọc. Thuyền chuối có giá 50k / 1 lượt. Chú ý, đi được 1 vòng nhỏ thôi, bạn nào chưa thích thì chơi thêm vài vòng, cứ mỗi vòng là 50k / lượt. Tận dụng khi lái mô tô để chụp ảnh chụp thì phải nói là “ảo tung chảo” nhé.

Hòn Khô có gì trải nghiệm?

kham pha hon kho

Một vài lưu ý nhỏ

Xung quanh khu hòn khô có làng bè phục vụ ăn uống, hải sản tươi sống. Đơn giản biến mode, cũng “ổn định”, được cái giá rẻ. Các bạn cứ thấy hàng đông khách thì vào ăn, đỡ bị hớ.

Nhận phòng tại Hòn Khô

Thời gian nhìn thấy nắng, nhưng thật sự không đen như các bạn tưởng tượng đâu, vì nó không trượt. Khi đi biển nhớ thoa kem chống nắng đầy đủ là ổn định, mình thì không ăn nắng lắm, khoảng 2-3 ngày là trắng lại.

Bơi tại Hòn Khô

kham pha hon kho

Các bãi đá ở đây khá nhọn và các bạn sáng tạo hay chụp ảnh ảo nên cẩn thận, va chạm sẽ vỡ ra. Khi chụp ảo ảnh thì nên mặc định các tông màu sáng như trắng, xanh, đỏ, vàng… Còn nếu bạn nào thời trang hơn thì cứ “bung” nhé, vì góc nào ở đây cũng cho phép sống kiểu ảo thần sầu.

kham pha hon kho

Trên là một số trải nghiệm mà “chủ thớt” có cơ hội khi đến khám phá Hòn Khô. Để viết tiếp những điều hay ho về địa điểm hấp dẫn chắc chắn phải nhờ các bạn đến trực tiếp và đánh giá thật nhiều hơn nữa.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn Phan Bá Lộc!

You may you quan tâm:

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *