Cùng 9x xinh đẹp hóa ‘nàng thơ’ giữa Mộc Châu mùa hoa chín

Nếu như thời gian từ tháng 11 đến tháng 1 hàng năm là điểm những cánh rừng nở trắng xóa, thì thời điểm từ tháng 4 đến tháng 8 là lúc bạn sẽ tự tay “thu hoạch” trái chín khi thăm Mộc Châu. Tháng 4 này bạn có hẹn với Mộc Châu không? Hãy cùng Halo Travel theo chân “cô giáo mê phượt” Lê Ngọc Hân thăm vườn ngọt chín ngọt lịm ở Mộc Châu mùa này nhé!

Được tự nhiên ưu tiên nên quanh năm ở Mộc Châu Tất cả các ngày mát mẻ, mỗi mùa ở Mộc Châu đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng. Mộc Châu cũng được xem là nơi có vựa lúa lớn nhất nước ta. Vì thế hàng năm cứ vào khoảng thời gian lễ 30/4 là bạn trẻ lại tìm về Mộc Châu để có thể tự mình thu hoạch những trái mận chín ở đây.

Cảm giác sẽ khác khi chính tay mình hái thật và ăn luôn ở vườn. Vào mùa này những vườn cây cũng rất đẹp và xanh. Bạn có thể thoải mái checkin một bộ ảnh mùa hè trong sáng ở đây.

Ở Mộc Châu có rất nhiều thăng nhưng có hai thung lũng lớn nhất bạn có thể thăm dò đó là thung lũng Nà Ka và thung lũng Mù Náu. Thung lũng mận Nà Ka cách thị trấn nông trường Mộc Châu khoảng 20km. Đây là thung lũng đẹp và rộng ở Mộc Châu với hơn 100ha mận.

Một điểm “săn” Mộc Châu mùa xuân chính là thung lũng Mu Náu. Đây là một địa điểm ít người biết đến vì đây khá khó tìm. Các bạn cứ di chuyển đến đó rồi hỏi thăm người dân đi đường, hoặc có thể nhờ người quen ở Mộc Châu dẫn đi vì họ thông thạo địa hình hơn.

Chi phí vào vườn hái tương đối rẻ, chỉ từ 25k / người theo từng thời điểm. Với số tiền như vậy, bạn có thể thoải mái thưởng thức những trái chín cây tươi tự hái một cách thoải mái.

Mận ở đây tuy nhiều và rẻ nhưng bạn cũng không nên lãng phí khi hái quá nhiều không ăn hết rồi bỏ đi. Ăn xong cũng nên dọn dẹp và không được phép khuân vác, đánh mất tầm nhìn xung quanh.

Lên một chiếc bàn “ăn” Mộc Châu mùa chín vào kỳ nghỉ 30/4 này thôi. Tầm này mà được lên Mộc Châu làm lạnh rồi ngồi ăn chín mọng thì thích lắm. Trước khi đi đừng quên tham khảo trước tình hình thời tiết và hỏi người dân xung quanh xem mùa chín chưa để đảm bảo chắc chắn nhé!

Chúc bạn có một kỳ nghỉ nhiều trải nghiệm tại Mộc Châu cùng gia đình và bạn bè!

Cảm ơn bạn đẹp bộ ảnh Lê Ngọc Hân

You may you quan tâm:

  • Dân tình rủ nhau checkin vườn cam Mộc Châu chín mọng
  • Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu tự túc: ăn gì, ở đâu, có gì đẹp…?

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *