Có thể sử dụng điểm VinID để thanh toán hóa đơn mua sắm qua Scan & Go được không?

Áp dụng sự phát triển của các tính năng quét mã sản phẩm và thanh toán nhanh trên thế giới, VinMart cùng VinID đã hợp tác thiết kế phát triển ra Scan & Go với mục đích phù hợp, mang lại những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho người Việt Nam. Nhưng Scan & Go hiện nay vẫn là một cái tên hoàn toàn mới. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu xem chúng ta có thể sử dụng điểm VinID tích lũy trước đó để thanh toán đơn mua sắm qua Scan & Go không nhé!

Scan & Go là gì?

Được tích hợp trên App VinID cùng với các sản phẩm tiêu dùng của VinMart, tính năng Scan & Go chính thức ra mắt ngày 15/03/2019 mang đến sự tiện lợi, nhẹ nhàng dành cho khách hàng.

Scan & Go là một công nghệ quét mã vạch sản phẩm để truy xuất mang đến toàn bộ thông tin của sản phẩm đó như nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, các chương trình ưu đãi/khuyến mãi, thông tin thêm… cho khách hàng. Hoặc đơn giản, VinMart Scan & Go chính là một phương thức mua sắm mới, giúp khách hàng có thể chọn hàng và thanh toán trực tiếp trên ứng dụng VinID. Đây là tính năng được hầu hết mọi hệ thống siêu thị tại các nước tiên tiến dùng, trở thành một thói quen mua sắm vô cùng thông dụng, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng như: thanh toán trong vài phút, tiết kiệm thời gian mua sắm khi không cần tới trực tiếp siêu thị, tra cứu toàn bộ thông tin sản phẩm từ giá cả cho tới những chương trình khuyến mãi… nhanh chóng trên smartphone của người sử dụng.

 

Scan & Go là gì?

VinMart 4.0 ra mắt 22/05/2019 và tính năng Scan & Go còn giúp bạn mua sắm từ xa chẳng cần tới siêu thị. Tại các cửa hàng ảo – Virtual Store hay khi bạn cầm theo cuốn cẩm nang mua sắm siêu thị VinMart 4.0Catalogue, bạn đều có thể dễ dàng chọn lựa được những sản phẩm chất lượng, đa dạng chủng loại. Tất cả đều đảm bảo rằng, bạn chẳng cần đến siêu thị cũng có thể mua hàng từ xa, giao hàng tận nơi và miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 300.000 đồng. Ngoài ra, với những khách hàng lần đầu trải nghiệm Scan & Go – cho đơn hàng từ 300.000 đồng, sẽ nhận được voucher 200.000 đồng. Bao gồm:

  • 2 voucher VinID 50.000 đồng dùng cho những hóa đơn Scan & Go sau
  • 2 voucher Grab 50.000 đồng (01 Grab Food và 01 cho Grab Express)

Có Scan & Go, bạn chỉ cần quét mã QR code sản phẩm, không còn chờ lâu, cũng chẳng lo xách nặng.

Điểm VinID là gì?

Như các bạn đã biết, thẻ VinID là tấm thẻ quyền lực thể hiện sự thân thiết giữa khách hàng với Vingroup. Với tấm thẻ này, khách hàng có thể nhận được 3 lợi ích nhanh chóng như tiêu điểm, tích điểm, nạp điểm một cách cực kỳ tiện lợi. Nhưng điểm VinID ở đây là gì? Cách gọi của điểm VinID là Vinpoint nhưng hầu hết mọi người lại quen gọi chung là điểm hay điểm thẻ. Đây là đơn vị để ghi lại những tích lũy từ giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ giữa khách hàng với các hệ sinh thái của Vingroup.

Có được dùng thẻ VinID thanh toán trên hệ thống siêu thị của Vingroup trên toàn quốc không?

Khi mua sắm sản phẩm hay sử dụng dịch vụ tại các điểm kinh doanh thuộc Vingroup, bạn sẽ được tích luỹ điểm dựa trên % giá trị hoá đơn thanh toán. 1 điểm VinID sẽ có tỷ lệ quy đổi tương đương 1.000 đồng, khi thanh toán và khách hàng có thể dễ dàng sử dụng ngay số điểm trên thẻ của mình sau khi tích lũy, để giảm từ trực tiếp trên hóa đơn khi giao dịch tại các cửa hàng trong Tập đoàn Vingroup. Điểm trong tài khoản của khách hàng chỉ hết hạn khi không có bất kỳ giao dịch tích/tiêu bằng thẻ nào trong suốt 12 tháng liên tiếp.

Ngoài ra, tùy vào mỗi thương hiệu khác nhau mà tỉ lệ tích điểm sẽ được tích lũy từ 2% đến 10%. Lưu ý rằng, điểm tích được làm tròn tới hàng đơn vị: 1,5 điểm làm tròn lên thành 2 điểm và 1,4 điểm làm tròn xuống thành 1 điểm đấy nhé! Thêm vào đó, điểm tích lũy trong thẻ VinID cũng không được đổi sang tiền mặt, bạn chỉ có thể dùng điểm VinID để thanh toán hóa đơn tại các điểm kinh doanh của Vingroup.

Có thể sử dụng điểm VinID để thanh toán hóa đơn mua sắm qua Scan & Go được không?

Như các bạn đã biết, chỉ cần xuất trình thẻ cứng hoặc ứng dụng trên điện thoại là bạn có thể tiêu điểm VinID khi thanh toán tại các đơn vị kinh doanh của Vingroup như: VinMart, VinMart+,… với các mặt hàng áp dụng tùy thuộc vào từng đơn vị. Nhưng bây giờ, câu hỏi đặt ra là khách hàng có thể sử dụng điểm VinID để thanh toán đơn hàng qua Scan & Go hay không? Câu trả lời là có, khách hàng vẫn dễ dàng tiêu điểm thẻ VinID như bình thường. Đồng thời, cơ chế tích điểm VinID luôn được áp dụng cho khách hàng ở mỗi giao dịch.

Hãy cùng “bắt tay” xem từng bước thanh toán bằng điểm VinID qua Scan & Go tại nhà theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng VinID về điện thoại và đăng ký theo hướng dẫn là điều hiển nhiên cần làm rồi đúng không? Các bạn có thể dễ dàng tải App tại:

Sau khi có App VinID trên điện thoại, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và đăng nhập.

Bước 2: Ngay tại màn hình chính của App VinID, các bạn hãy lựa chọn “Trải nghiệm Scan & Go”.

Bước 3: Hãy chọn cho mình một trong những phương thức mua hàng sau:

  • Giao hàng tận nơi: Mua sắm tại nhà thông qua tính năng Scan & Go. Giao hàng siêu tốc trong 2 – 4 giờ. Bạn cần cập nhật địa chỉ giao hàng cụ thể.
  • Lấy hàng ngay: Quét mã và mang theo sản phẩm. Thanh toán nhanh chóng tại quầy Scan & Go trong siêu thị (Lưu ý: Chỉ hỗ trợ mua sắm trực tiếp tại cửa hàng với đơn hàng không quá 5 sản phẩm).

Sau đó, nhấn “Cập nhật”.

Bước 4: Cho phép ứng dụng truy cập camera để “Quét mã”.

Bước 5: Quét mã sản phẩm xong, đồng thời chọn số lượng và “Thêm vào giỏ”.

Bước 6: Cập nhật địa chỉ giao hàng.

Bước 7: Tại mục “Sử dụng điểm”, bạn “Nhập số điểm” hoặc “Dùng tối đa”.

Bước 8: Hoàn tất chỉ việc nhấn “Tiếp tục”. Đồng thời, hệ thống sẽ cập nhật lại tổng đơn hàng của bạn tại mục “Thành tiền”. Giờ bạn chỉ cần chọn “Thanh toán” nữa là xong. Với cách thanh toán bằng điểm VinID, bạn sẽ không phải sử dụng tiền mặt. Hoàn tất giao dịch nhanh gọn hơn và vẫn được tích 3% giá trị đơn hàng vào tài khoản như thường lệ.

Không chỉ thanh toán các đơn hàng của Scan & Go mà điểm VinID còn có thể thanh toán trực tiếp ở VinMart, VinMart+, các dịch vụ của Vinpearl, Vinpearl Land… Đối với các thương hiệu còn lại, dựa trên từng loại mặt hàng sẽ có những chính sách tiêu điểm khác nhau. Và ở những mặt hàng không chấp nhận tiêu điểm VinID, chủ thẻ vẫn sẽ nhận được các ưu đãi khác cũng như điểm tích như tỷ lệ thông thường.

Chính sự thuận tiện kỳ diệu của App VinID, mỗi khi đi đâu, khách hàng chỉ cần mang theo duy nhất một chiếc điện thoại dùng để giao dịch tiêu dùng một cách dễ dàng. Điều mà khách hàng cần đảm bảo chỉ đơn giản là điểm VinID trong tài khoản đủ nhiều để bạn có thể thanh toán cho đơn hàng sắp sửa mua. Nếu không thì bạn cần chuẩn bị tiền mặt hoặc mang theo thẻ ATM để việc mua sắm không bị gián đoạn nhé!

Scan & Go tiện ích thời 4.0 sẽ là người bạn thân thiết của mỗi người tiêu dùng. Nhanh tay tải App VinID để mỗi lần mua sắm là một lần trải nghiệm thông minh, tiện ích bạn nhé!


Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *