Chùa Tòa Thánh Tây Ninh – Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng với kiến ​​trúc độc đáoNếu bạn đang có ý định đến du lịch Tây Ninh thì đừng quên ghé thăm tòa thánh. Nơi đây không chỉ là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng mà còn thu hút nhiều khách bởi phong cách kiến ​​trúc vô cùng độc đáo. Cùng theo chân Halo để khám phá nhiều thú vị Chùa Tòa Thánh Tây Ninh này nhé!

1. Giới thiệu Tòa Thánh Tây Ninh

Chùa Tòa Thánh Tây Ninh được biết đến là một công ty tôn giáo vô cùng quan trọng của Đạo Cao Đài. Chùa tồn tại xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, cách thành phố Tây Ninh khoảng 4km về hướng Đông Nam và cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100km về hướng Tây Bắc. Nơi đây bắt đầu được xây dựng từ năm 1933 và đến năm 1955 mới hoàn thành được thực hiện trong quá trình thi công bị gián đoạn.

cách thành phố không bao xa

Ảnh: @anhtins_

Trong vòng 14 năm xây dựng, đại viên của Chùa Tòa Thánh Tây Ninh có trên dưới 100 lớn kiến ​​trúc công trình. Khuôn viên của Toà Thánh có những con đường rộng đến hơn 1km2 nên tạo cảm giác thênh thang, chiều rộng lớn. Tuy nhiên, có liên kết chặt chẽ với các kiến ​​trúc khác.

2. Di chuyển đến Chùa Tòa Thánh Tây Ninh như thế nào?

Vị trí của Tòa Thánh Tây Ninh rất thuận lợi cho khách di chuyển, kể cả xuất phát từ Thành phố Tây Ninh hay Sài Gòn. Cách Thành phố Tây Ninh có 5km, hầu hết mọi người đều xuất phát từ đây. Còn lại nếu xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chọn một phương tiện trong ba phương tiện là xe máy, xe khách hoặc xe buýt. Mỗi phương tiện đều sẽ mang đến những trải nghiệm khác nhau và thời gian di chuyển chỉ mất khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ.

di chuyển đơn giản và tiện ích

Ảnh: @ phuonguu.kang

Máy tính

Nếu bạn muốn chủ động quá trình đến với Tòa Thánh Tây Ninh, thì xe máy là lựa chọn phù hợp nhất. Bạn chỉ cần chuyển theo đường quốc lộ 22 đi Tây Ninh để đến huyện Gò Dầu. Đến tách nhánh hai quốc lộ 22A và 22B thì rẽ vào quốc lộ 22B. Sau đó đi thẳng đến thị xã Tây Ninh và chỉ cần đi thêm 5km nữa là đến nơi rồi.

Xe khách

Còn lại nếu bạn chọn khách hàng thì bạn có thể bắt xe tại bến An Sương để đi Tây Ninh. Giá vé cho lượt đi là 60.000 đồng. Khi đến bến xe Tây Ninh, bạn có thể chọn đi xe ôm hoặc taxi để đến Tòa Thánh. Và hãy lưu ý về mức giá nhé theo cách giữa hai điểm này chỉ có 5km thôi.

chùa bên ngoài

Ảnh: @ tungnguyenn91

Xe ben

Bạn cũng có thể chọn xe đi từ Sài Gòn đến Tòa Thánh Tây Ninh, nhưng sẽ phải đi 2 tuyến nhé. Đầu tiên, bạn đi xe số 701, 703 hoặc 704 để từ Sài Gòn xuống ngã 3 Gò Dầu. Đã bắt thêm chuyến xe buýt nữa là đến Tòa Thành Tây Ninh.

3. Kiến trúc độc đáo của Chùa Tòa Thánh Tây Ninh

Kiến trúc mang đậm triết học Đông Tây

Đặc biệt cũng là điểm thu hút nhiều khách du lịch đến với Tòa Thánh Tây Ninh nhất chính là kiến ​​trúc rất độc đáo, không hề giống với bất kỳ công trình nào hiện ra. Và đây được xây dựng không dựa trên bản vẽ nào cả mà hoàn toàn nhờ vào sức mạnh, bàn tay của người lao động.

kiến trúc độc đáo

Ảnh: @callme_pono

Tòa thánh là công trình độc đáo kiến ​​trúc, là sự kết hợp hài hòa giữa Đất Trời và con người. Nơi đây hội tụ đầy đủ các đặc trưng kiến ​​trúc của triết học Đông – Tây. Chính vì thế, đây không phải là một nơi nào đó để phục vụ nhu cầu tín ngưỡng và là điểm du lịch lý tưởng tại địa phương.

tòa nhà thánh tây ninh

Ảnh: @ nguyen.duy_95

Khám phá bên ngoài phạm vi

Chùa Tòa Thánh Tây Ninh được xây dựng cùng hệ thống hàng rào bao quanh với tổng diện tích lên đến 12km2. Tòa thánh có 12 cửa sổ cộng đồng, chúng tôi đều chạm được cực kỳ tinh tế với hình ảnh Tứ linh cùng với hoa sen. Và cửa sổ lớn nhất mang tên là Chánh Môn, cửa sổ này cũng đặc biệt hơn là hình ảnh trang trí long tranh châu.

Chùa thánh tây ninh

Ảnh: @sinnkypoo

Bên ngoài đại viên có 2 tháp cao 36m, đây cũng chính là biểu tượng của địa điểm này. Phần mái của các chính công trình là nét thể hiện sự độc đáo. Nhiều khách đến đây nhận thiết kế mái của công trình này có điểm tương đồng với nhiều hệ thống truyền thông ở Bắc Bộ. The same point at here will be the company has 4 built and being parse in the 3 lối đi vào riêng.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen Tây Ninh chi tiết từ A đến Z

Vẻ đẹp bên trong Chùa Thánh

Vào bên trong Tòa Thánh Tây Ninh chắc chắn nhiều khách phải ngỡ ngàng vì kiến ​​trúc độc đáo vô cùng. Ở đây bạn có thể rút ra những nét vô cực nét cùng tinh tế và luyện. Chắc chắn phải phục hồi với sự xây dựng của tài hoa, nên công trình này. Một số chi tiết khiến khách hàng không thể rời mắt khi vào trong Tòa Thánh, đó là:

  • Hai hàng cột màu xanh ngọc bích: Đây có thể là điểm thu hút mọi người đầu tiên. Các cột cây này được chạm vào vô số hình ảnh cùng tinh xảo và mắt đẹp. Cộng thêm màu xanh ngọc bích đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Chùa thánh tây ninh

Ảnh: @caodaitv

  • Quả cầu lớn được đặt ở trung tâm: Du khách đến đây có thể dễ dàng nhìn thấy quả cầu lớn được đặt ở giữa công trình này. Chi tiết là biểu tượng cho một vũ trụ bao la rộng lớn bao quanh ta, tạo nên nét đẹp độc đáo cho Tòa Thánh.
  • Bức hình Thiên Nhãn: Đây là biểu tượng cho sự hào quang và của đạo Cao Đài. Bên cạnh những công trình khác, đây chính là chi tiết gây cho nhiều khách hàng du lịch tò mò về nhất công trình kiến ​​trúc.

tòa nhà thánh tây ninh

Ảnh: @caodaitv

4. Những buổi lễ hội nổi tiếng tại Chùa Tòa Thánh Tây Ninh

Lễ Vía Đức Chí Tôn

Đây là lễ lớn nhất được tổ chức vào hội 9 tháng hằng năm tại Tòa Thánh Tây Ninh. Mọi người đến lễ hội đều có thể lấy vẻ đẹp độc đáo của rồng nhang. Không chỉ thế mà được chứng kiến ​​nhiều điệu nhảy vui nhộn, độc đáo như ngọc kỳ lân, quy, long mã… Ngoài ra, du khách được trải nghiệm 31 gian hàng với nhiều mô hình lịch sử được trưng bày. Giúp bạn hiểu thêm mọi phần về văn hóa, truyền thông của con người và dân tộc Việt Nam

Chùa thánh tây ninh

Ảnh: @duongthecowboy

Hội Yến Diêu Trì Cung

Tham gia Hội Yến Diêu Trì Cung, du khách sẽ được hòa mình vào một không gian vô cùng sôi động và nhịp nhàng. You will be zod eye of the works of the special activity as the best of the chèo, ngọc rồng, múa rồng kỳ lân, quy, phụng… Và đặc biệt là các bộ phận của bông Đức, đây là màn biểu diễn Diễn đàn vô danh cùng công ty và cũng là diễn đàn được nhiều người mong đợi nhất. Bên cạnh đó bạn có thể tham gia vào bữa ăn chay tại Chùa Tòa Thánh Tây Ninh.

Hội Yến Diêu Trì Cung

Ảnh: @mitygram

5. Một số lưu ý khi đến tòa thánh Tây Ninh

  • 12h trưa là điểm tổ chức lễ chính. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc thời gian nếu bạn muốn tham gia lễ bái và nghi lễ tại đây
  • Bất kỳ thời gian nào bạn đều có thể tham quan tiền điện tử nhưng hãy đảm bảo an toàn khi vào bên trong không mang dép để bảo vệ sinh chung
  • Ở một địa điểm du lịch tâm linh, đi nhẹ nói là điều kiện bắt buộc
  • Khi đi vào khách sạn Đại Điện sẽ nhìn thấy hai bên cửa sổ, hãy lưu ý bên phải dành cho nam giới còn nữ đi vào bên trái cửa
  • Chùa Tòa Thánh Tây Ninh là địa điểm tâm linh, tôn giáo nên đến đây bạn cần chọn những trang phục phù hợp, lịch sự, mặc định quần đùi, áo ngắn, áo hai dây…

Trên đây là tất tần tật những thú vị thông tin về Chùa Tòa Thánh Tây Ninh mà Halo muốn chia sẻ đến bạn. This chắc chắn sẽ là địa điểm tuyệt vời cho những người bạn thuộc nhóm thích tìm hiểu về tôn giáo, tín ngưỡng hay đơn giản là những kiến ​​trúc đẹp. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và trải nghiệm tuyệt vời nhé!

Bản quyền thuộc tính đại diện của @sinnkypoo và @ phanhuu.kang

You may you quan tâm:

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *