Chủ động phòng chống để lạc quan vui sống

Dù tình hình đang diễn biến phức tạp, chính phủ và các cơ quan, ban ngành chức năng vẫn đang cố gắng hết sức để kiểm soát, ngăn ngừa lây lan. Mỗi chúng ta hãy trở thành một “lá chắn” vững chắc cho bản thân và gia đình, đừng chủ quan, hãy luôn chủ động phòng chống đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bỏ túi ngay những lưu ý sau để an toàn vượt qua giai đoạn này nhé!

1. Vệ sinh cá nhân đúng cách

Tăng cường vệ sinh cá nhân đúng cách cũng chính là một trong những cách đơn giản giúp mọi người phòng tránh virus. Nên súc miệng bằng các dung dịch chuyên dụng hoặc pha nước muối ít nhất 3 lần/ngày: sau khi ngủ dậy, trước khi đi ngủ, sau khi đi làm về hoặc sau khi đến những chỗ đông người. Hạn chế sờ tay lên mặt và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn chứa 75% nồng độ cồn.

2. Đeo khẩu trang đúng cách

Không dùng tay chạm vào bề mặt khẩu trang trong khi đeo. Để gỡ bỏ khẩu trang, hãy nắm lấy quai đeo, nhẹ nhàng tháo ra và đừng quên rửa tay với xà phòng và nước sạch ngay sau đó. Đặc biệt, bạn không cần phải tích trữ hoặc mua khẩu trang tăng giá. Chỉ cần mở app VinID là đã có nhiều lựa chọn khẩu trang tùy theo nhu cầu, đặt và nhận hàng ngay tại nhà bạn nhé.

3. Hạn chế tụ tập đông người

Nên hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người, tránh di chuyển bằng các phương tiện công cộng khi không thật cần thiết. Trong trường hợp bắt buộc phải đến những nơi đông người hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách mặc quần áo kín, đeo khẩu trang, rửa tay với dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng, hạn chế tiếp xúc và nói chuyện, nên giữ khoảng cách 2m với những người khác. Bạn có thể dùng app VinID để đi chợ online, mua sắm, thanh toán hóa đơn ngay tại nhà mà không cần ra ngoài, tránh nguy cơ lây nhiễm.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch yếu sẽ tạo cơ hội cho virus tấn công vào cơ thể, tăng khả năng mắc bệnh của bạn. Để bảo vệ bản thân, mọi người cần chú ý giữ ấm cơ thể, nghỉ ngơi điều độ, sinh hoạt hợp lý, duy trì luyện tập thể dục, thể thao mỗi ngày để tăng cường sức khỏe. Hệ miễn dịch có thể được nâng cao bằng cách ăn uống đủ chất, đảm bảo dinh dưỡng:

  • Tỏi, gừng, sả là những loại thực phẩm nên duy trì dùng mỗi ngày sẽ tăng cường hệ miễn dịch cho phổi.
  • Ăn nhiều các loại trái cây giàu vitamin C như cam, nho, cà rốt, kiwi,… để tăng cường đề kháng cho cơ thể, lọc sạch phổi sau một thời gian sử dụng.
  • Ăn cân đối giữa các nhóm dưỡng chất: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.
  • Uống nhiều nước.

Chủ động phòng chống ngay hôm nay để luôn lạc quan vui sống bạn nhé!


Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *