Chính thức áp dụng quy định TẠM KHÓA Ví VinID Pay với tài khoản chưa xác thực

Sau ngày 7/7/2020, những tài khoản ví điện tử VinID Pay chưa được xác thực (định danh) sẽ bị tạm khóa và người dùng chỉ có thể giao dịch trở lại sau khi xác thực tài khoản thành công.

Thông tư 23/2019/TT-NHNN quy định tất cả người dùng ví điện tử phải cung cấp các giấy tờ như căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn và liên kết tài khoản ví điện tử với tài khoản ngân hàng của mình. 

Sau ngày 7/7/2020, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, những tài khoản ví điện tử VinID Pay chưa được xác thực sẽ bị tạm khóa và người dùng chỉ có thể giao dịch trở lại sau khi xác thực tài khoản thành công. 

Để tiếp tục sử dụng, bạn chỉ cần xác thực tài khoản Ví điện tử theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Mở Ứng dụng VinID, chọn Xác thực tài khoản
 • Bước 2: Tải lên ảnh chụp rõ ràng, không mờ nhoè hai mặt của 1 trong 3 loại giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu). Hệ thống sẽ quét thông tin và trả kết quả ngay sau vài giây.
 • Bước 3: Sau khi quét thành công, khách hàng xác nhận thông tin. 

Sau đó, VinID sẽ cần thời gian trong vòng 24 giờ làm việc để thực hiện cập nhật nếu tài khoản Ví của bạn được xác thực thành công. 

Sau khi XÁC THỰC THÀNH CÔNG Ví điện tử VinID trên app VinID, khách hàng sẽ nhận được:

🔴01 voucher giảm 50% tối đa 20,000đ cho đơn mua hàng qua tính năng “Thanh toán” tại VinMart/ VinMart+.
🔴01 voucher giảm 50% tối đa 20,000đ cho đơn hàng online trên ứng dụng VinID.

Hồ sơ xác thực của bạn vẫn có thể bị từ chối vì những lý do sau:

 • Hình ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu không trùng khớp với thông tin cá nhân, vui lòng gửi lại hình ảnh đúng.
 • Số CMND/CCCD/Hộ chiếu không trùng khớp với thông tin đăng ký với ngân hàng, vui lòng điền số CMND/CCCD/Hộ chiếu đúng, đã được dùng để đăng ký với ngân hàng.
 • Thông tin bạn điền không trùng khớp với thông tin trên CMND/CCCD/Hộ chiếu (Tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD/Hộ chiếu, Ngày và nơi cấp), vui lòng sửa và gửi lại thông tin đúng.
 • Hình chụp CMND/CCCD/Hộ chiếu không rõ hoặc, bị cắt, vui lòng gửi lại hình ảnh rõ hơn.
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu trong hồ sơ đã hết hạn, vui lòng gửi lại với giấy tờ tùy thân còn hiệu lực và đã được dùng đăng ký tài khoản ngân hàng.

Bạn chỉ cần chọn mục Tài khoản và nhấp vào “Tài khoản của tôi” để kiểm tra/gửi lại thông tin xác thực. Vui lòng cẩn thận làm theo từng bước hướng dẫn để thành công xác thực hồ sơ Ví điện tử VinID Pay của bạn ngay lần này.

 Lưu ý:

Với các tài khoản có số dư trong ví :

 • Đối với các tài khoản ví đã liên kết trực tiếp với ngân hàng (Gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MBBank, VPBank, Sacombank, MSB, SHB, VIB Bank), nếu không thực hiện xác thực, VinID Pay sẽ hỗ trợ người dùng có thể rút toàn bộ số dư về tài khoản ngân hàng đã liên kết. 
 • Đối với các tài khoản ví liên kết qua thẻ ATM nội địa, nếu không thực hiện xác thực tài khoản, người dùng phải thực hiện XÁC MINH thông tin theo hướng dẫn hiển thị trên ứng dụng* để thực hiện rút toàn bộ số dư về tài khoản. Bạn sẽ nhận được tiền trả về tài khoản cung cấp trong vòng 3-10 ngày làm việc. 

Với các quỹ nhóm:

 • Tài khoản quỹ nhóm sẽ bị khóa nếu tài khoản cá nhân của Trưởng nhóm chưa xác thực tài khoản thành công, ngay cả khi các thành viên đã xác thực. Vì vậy, hãy nhắc Trưởng nhóm của bạn thực hiện ngay nhé!
 • Sau khi bị khóa, không thành viên nào có thể nạp, rút quỹ hay thanh toán bằng số dư quỹ nhóm. Số dư của quỹ nhóm sẽ chỉ được rút về tài khoản ví cá nhân của trưởng nhóm, sau đó thực hiện rút về tài khoản ngân hàng tương tự các hướng dẫn trên đây của tài khoản cá nhân nếu trường nhóm có nhu cầu.
 • Việc xử lý số dư quỹ nhóm giữa các thành viên là thỏa thuận dân sự độc lập của các thành viên tham gia quỹ nhóm, VinID Pay không hỗ trợ các khiếu nại liên quan đến phân chia số dư, rút quỹ về tài khoản ví của thành viên.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với CSKH của VinID qua 1900 6959 hoặc email: [email protected]

*Người cung cấp cam đoan, đảm bảo và tự chịu trách nhiệm về  tính chính xác, cập nhật của mọi thông tin, tài liệu.

 

 


Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *