Chinh phục A Pa Chải điểm cực Tây của Tổ quốc

A Pa Chải an ninh địa điểm của tỉnh Điện Biên, là điểm cực Tây của Tổ quốc. Tuy nhiên, với sự trở lại địa hình sẽ không gây ít khó khăn, thử thách cho những ai bạn muốn tham quan, khám phá nơi đây. Vì vậy Halo Travel sẽ gợi ý cho các bạn những kinh nghiệm bỏ túi hữu ích để khám phá A Pa Chải nhé!

1. Nên đi A Pa Chải thời nào?

A Pa Chải thuộc xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, cách thành phố Điện Biên Phủ 250km, là điểm cực tây của Tổ quốc, có cột mốc phân chia ranh giới giữa ba nước Việt Nam – Lào – Trung Quốc.

Thời tiết ở Tây Bắc luôn luôn thay đổi và khó dự đoán để đưa ra lời khuyên chính xác cho các bạn khi đi thăm A Pa Chải. Dưới đây là một số đặc điểm cần lưu ý ở đây:

 • Đầu tiên các bạn hãy tránh đi vào những cơn mưa bão ngày nào nhé, vì nếu chuyển lúc trời mưa sẽ khiến các bạn gặp khó khăn và gặp khó khăn khi chuyển đường trơn trượt.
 • Bên cạnh đó, bạn nên tránh đi vào những ngày lễ vì thường ngày này sẽ có rất nhiều người đến đây, bạn sẽ khó có thể thoải mái chụp choẹt cũng như không thoải mái trong việc ăn ngủ.
 • Cuối cùng bạn nên đi vào tháng 3 – mùa hoa ban nở, tháng 9 – mùa lúa chín, tháng 11 – mùa hoa tím, tháng 12 – mùa hoa dã quỳ. Và kết hợp với các địa điểm Tây Bắc như Mù Can Chải, Sapa hay Y Tý thì tuyệt vời không bằng gì.

Ảnh: @nghiepnv

2. Làm thế nào để đi đến A Pa Chải

If you have a Pa Chải lựa chọn là một trong những địa điểm du lịch Điện Biên, thì hãy lưu ngay những thông tin chuyển đổi hữu ích mà Halo Travel gợi ý nhé!

Di chuyển to A Pa Chải hiện có 3 biến phổ thức. But on the option and the condition of the kinh tế, du khách có thể chọn cách di chuyển phù hợp nhất với thân. The 3 format to move to A Pa Chải that is:

 • Di chuyển bằng vịnh máy

Với các khách hàng không bảo đảm về sức khỏe hoặc muốn tiết kiệm thời gian, máy bay sẽ là cách chọn hoàn toàn để chuyển đến Điện Biên. Từ sân bay Nội Bài – Hà Nội, chúng tôi có thể đáp chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines đến Điện Biên. Với phương thức di chuyển này, các bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoảng thời gian di chuyển.

 • Di chuyển bằng tô ô

Nếu không thích di chuyển bằng đường không, thì khách cũng có thể bắt xe chạy tại hai bến xe Mỹ Đình và Giáp Bát tại Hà Nội để chuyển tới Điện Biên. Đi bằng xe sẽ có lợi hơn là có thể gửi kèm theo máy xe. Với đường khoảng 500km, bạn sẽ mất nguyên một ngày để chuyển tiếp. Với mức dao động trong khoảng 350.000 đồng / người, sau khoảng 14 giờ đồng hồ là bạn đã đặt chân xuống mảnh đất anh hùng Điện Biên.

This is the way to move that many you are young like to, phù hợp với những người bạn thích khám phá và có sức khỏe tốt.

Với trình chạy như sau: Bắt đầu từ Hà Nội chuyển dọc theo quốc lộ 6 – qua thị xã Hòa Bình – Cao Phong, từ thị trấn Mộc Châu qua Yên Châu – Lai Châu – Thuận Châu, rồi tiếp tục từ Tuần Giáo – quốc lộ 279 và đến Điện Biên Phủ. Từ đây, các bạn tiếp tục chuyển đến Mường Chà, Mường Nhé và có thể chuyển đến Cực Tây A Pa Chải. If start at Lào Cai, you can go to move by car to Sa Pa, through Ô Quy Hồ – Tam Đường – Phong Thổ. Sau đó, tiếp tục đi theo tỉnh lộ 12 đến Sìn Hồ, Mường Lay – Mường Chà – Mường Nhé và tới A Pa Chải.

Nếu bạn ở Sài Gòn hoặc các tỉnh khác, bạn nên bay đến Hà Nội và chọn 3 cách di chuyển để đến Điện Biên nhé.

Sau đó từ thành phố Điện Biên Phủ, đi theo quốc lộ 12 khoảng 280km theo lịch trình Mường Chà – Si Sa Phìn -Chà Cang – Mường Nhé – Sín Thầu sẽ đến trung tâm xã Sín Thầu, điểm bắt đầu cho hành trình chính server Cực Tây Tổ Quốc A Pa Chải. Đường nhựa ô tô đã được làm tới tận trung tâm xã, xe riêng có thể chạy tới tận chân núi Khoang La San theo đường phân phối.

Ảnh: @moclago

3. Các thủ tục cần phải có

A Pa Chải cấp phép đơn vị

Hiện tại đơn vị cho phép leo A Pa Chải là ứng viên biên phòng 317. Khi đến đây, những việc bạn cần làm duy nhất là mang theo giấy tờ tùy thân và thành thử thách 317 để đăng ký, sau khi đăng ký thì sẽ cử chiến đấu đưa các bạn đi. Các bạn lưu ý một số quy định khi vào khu vực biên giới ở bên dưới, để tránh các trường hợp không được phép ở lại khi không có đủ giấy tờ nhé:

 • Khu vực biên giới trên đất liền gồm xã, phường, thị trấn có một phần trùng lặp chính của giới hạn với biên giới quốc gia trên đất liền.
 • Công dân Việt Nam khi vào khu vực biên giới phải có giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ công an xã, phường thị trấn nơi cư trú.
 • Người nước ngoài đang hoạt động tại các cơ quan Trung ương vào khu vực biên giới phải có giấy phép do Bộ Công an cấp phép. Nếu người nước ngoài tạm trú tại địa phương vào khu vực biên giới thì phải có giấy phép làm công việc tạm trú của tỉnh.
 • Người, phương tiện của Việt Nam và nước ngoài đủ điều kiện đưa vào khu vực biên giới, vành đai biên giới nếu ở ngoài đêm phải đến cơ quan quản lý cấp xã, phường, thị trấn hoặc công ty quản lý. tạm trú theo quy định của pháp luật về đăng ký và hộ khẩu quản lý.
 • Trong thời gian ở khu vực biên giới mọi hoạt động của mọi người, các phương tiện phải chịu sự hướng dẫn, kiểm tra, kiểm tra của bộ biên phòng, công an, các quyền chính của địa phương.

Ảnh: @anquangninh

>>> Bạn đọc quan tâm: Chọn bộ kinh nghiệm du lịch Điện Biện: Ăn, ở, vui chơi A – Z

4. Một số điểm ăn uống, nghỉ ngơi

Rest at Mường Nhé

First day, thường thì các bạn sẽ chạy đến Mường Nhé lúc chiều tối. Nếu bạn muốn nghỉ ngơi sớm hoặc muốn có nhiều sự lựa chọn ăn ngủ, các bạn có thể chọn chế độ nghỉ ngơi tại đây. Mường Nhé có nhiều nhà nghỉ với giá phòng khá rẻ, đầy đủ tiện nghi so với trong trò chơi. Dưới đây là một số nhà nghỉ tại Mường Nhé để bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho chuyến khám phá của mình nhé:

 • Nhà nghỉ Bưu Điện
  Địa chỉ: Thị trấn Mường Nhé, Mường Nhé, Điện Biên
  Điện thoại: 0215 3740789
 • Nhà nghỉ Huy Hải
  Địa chỉ: Đường vào bến xe Mường Nhé, Mường Nhé, Điện Biên
  Điện thoại: 0982 855951
 • Nhà nghỉ Tùng Nhàn
  Địa chỉ: Tổ 1, Thị trấn Mường Nhé, Mường Nhé, Điện Biên
  Điện thoại: 0982 745604
 • Nhà nghỉ Bến Xe
  Địa chỉ: Thị trấn Mường Nhé, Mường Nhé, Điện Biên
  Điện thoại: 0215 3740066 – 0986 572544
 • Nhà nghỉ Trúc An 6
  Địa chỉ: Thị trấn Mường Nhé, Mường Nhé, Điện Biên
  Điện thoại: 0215 3740123

Nghỉ tại cuộc gọi 317

This is an toàn the best method for your selected. Show in the 317 has been built a own a khu nhà sàn cho khách du lịch để ở, các bạn chỉ cần gọi điện trước (số điện thoại ở cuối bài viết này) để thông báo một số người sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để ngủ.

Địa điểm ăn uống khi leo A Pa Chải

If Sleep out of Mường Nhé, you can have to be used to eat the what you want. Nếu bạn xác định sẽ vào trong giấc ngủ để hôm sau leo ​​sớm, bạn chủ động ăn uống trên đường trước khi vào cho thoải mái nhé. Cuối cùng là đặt trước đồ ăn trong game 317, chi phí khoảng 100.000 VNĐ / 1 người cho một cơm ăn.

Ảnh: @ chang.hani.24334

5. mốc Leo 0 – Cực Tây A Pa Chải

Từ câu 317 đến chân núi Khoang La San

Trong một vài năm trở lại đây, sau khi tuyến đường tuần tra biên giới thành, các bạn có thể chuyển bằng xe máy tới rất gần điểm leo mốc 0. Từ trò chơi 317 sẽ đi xe máy khoảng 9km để đến điểm bắt đầu đầu đi bộ, từ đây nếu sức khỏe tốt chỉ mất khoảng hơn 1 giờ đồng hồ để có thể lên mốc và đi xuống chỉ khoảng 45 phút.

Chân núi từ tới cột số 0

Từ điểm dừng chân trên đường biên giới, chỉ còn khoảng 3km là lên tới Tây Cực. Từ điểm bắt đầu leo ​​lên đến mốc 0 sẽ vào khoảng gần 3km, độ cao được thay đổi khi leo từ 1000m lên 1800m. Đoạn đường đầu tiên khoảng 1,8km có vừa dốc vừa tăng, đoạn này nên đi tốc độ vừa phải để giữ sức. Sau 1,8km đầu tiên sẽ là một đoạn tiếp sức kéo với đường chỉ khoảng 600m nhưng thay đổi độ cao lên đến 400m từ 1300m đến 1700m. Qua đoạn này là một đoạn nhẹ nhàng, sẽ có một đoạn đi bằng đường trong rừng trước khi leo nốt khoảng 300m để lên mốc.

Hiện tại nếu bạn không muốn đi bộ, bạn có thể di chuyển bằng máy tính đến gần cột mốc 0, và đi bộ thêm khoảng 200m đến 300m để có thể đến được đây.

A Pa Chải

Ảnh: @ linn.lihh

6. Chi phí đi A Pa Chải

A Pa Chải thực tế không tốn quá nhiều chi phí, nếu các bạn kết hợp để đi một vòng Tây Bắc thì chi phí có thể sẽ cao hơn một chút. Dưới đây là một vài thông tin về các chi phí phải chi khi đi A Pa Chải, các bạn tự tính toán theo các chương trình riêng của đoàn mình.

 • Chi phí vé xe Hà Nội – Điện Biên: 280.000 VNĐ / người
 • Gửi xe máy Hà Nội – Điện Biên, thường có giá gấp 1,5 đến 2 lần giá vé.
 • Bầy máy tại Điện Biên: Từ 150.000 – 200.000 VNĐ
 • Chi phí xe khoảng 50.000 VNĐ / 100km
 • Chi phí ngủ trước 317: 70.000 VNĐ / 1 người
 • Chi phí ăn tại buổi ăn tối 317 cho bữa sáng (mì tôm + rau + trứng) là 20.000 VNĐ, chi phí ăn tối là 100.000 VNĐ / 1 người
 • Chi phí cho đoàn 400.000 VNĐ / 1 đoàn (khoảng 10 người)
 • Chi phí ăn uống dọc đường vào khoảng 50.000 – 100.000 VNĐ / 1 người / 1 bữa với bữa trưa và bữa tối. Sáng khoảng 20.000 – 30.000 VNĐ.

7. Một số lưu ý khi đi phượt A Pa Chải

Trước khi bắt đầu hành trình khám phá A Pa Chải, các bạn hãy lưu ngay những lưu ý dưới đây để chuẩn bị thật kỹ cho việc điều hành trang của mình nhé!

 • Nên mang theo 1 đôi giày leo núi tránh sử dụng các loại không hợp tác như giày da, giày búp bê nữ. Đối với tên bạn nếu đi được dép tổ ong, thì có thể sử dụng.
 • Mặc áo dài, mũ đội, trang khẩu và sử dụng khăn quấn cổ. Hiện tại đường mới được làm, các bạn không phải xuyên qua đồi cỏ gianh nữa, tuy nhiên mang quần áo dài và khăn quấn cổ vẫn có nhiều tác dụng khi đi xuyên rừng. Có thể mang thêm các hạt nhựa tay để đu bám dễ dàng và không làm việc trong tay.
 • Mang theo 1 áo mưa dạng quần áo để mặc trong trường hợp trời mưa và khi đi xuyên rừng để tránh bị lạnh bởi mưa và không khí ẩm.
 • Khi vào đến Mường Nhé thì nhớ mua nước theo, mua ở Trung tâm huyện bao giờ cũng dễ hơn với việc vào xã mới tìm mua. Leo mốc 0 mệt mỏi và mất nước, cứ tính toán mỗi thành viên 1 chai 1,5 lít. If are standard, before 1 at the Gluco sugar in the water to uống chung, đường Gluco có tác dụng chống lại cơ học khi leo.
 • Chuẩn bị một ít đồ ăn nhẹ để ăn dọc đường, nếu có ý định ăn trên mốc thì chuẩn bị đồ khô để ăn, tránh mang các loại nước uống có ga, bia, để giảm lượng hành lý.
 • Mang đầy đủ CMND, Hộ chiếu hoặc giấy tờ tương ứng có dán ảnh như bằng lái xe, thẻ học sinh sinh viên… để thử thách A Pa Chải đăng ký
 • Nếu các bạn ở lại Đồn thì nên liên hệ với Đồn 317 trước ngày lên để nhờ các anh chuẩn bị đồ ăn nhé.
 • Lưu ý không quay bừa bãi, vui lòng thực hiện đúng quy trình và không rác trên đường.

A Pa ChảiẢnh: @ huong2go

Hi vọng với những thông tin và lưu ý khi tham quan A Pa Chải mà Halo Travel gợi ý sẽ giúp ích cho các bạn trong khám phá đường khám phá, chinh phục địa điểm A Pa Chải – Điện Biên. Chúc các bạn có một khám phá đầy đủ ý nghĩa nhé!

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *