Cây Chuối Kiểng | Sự Thịnh Vượng, May Mắn Và Tài Lộc

 

Cây chuối kiểng nó rất quen thuộc với chúng ta. Nhiều loài chuối hoang dại đã được người Đông Nam Á thuần hóa thành nhiều giống chuối khác nhau, giống chuối trồng phổ biến hiện nay là chuối ăn và chuối cảnh.
 

Giới thiệu về cây chuối kiểng

 

Cây chuối kiểng hoặc cây chuối cảnh, là loài cây nhiệt đới thường xanh thân thảo. Được biết đến với tên khoa học là Strelizia Nicolai. Tên tiếng anh White Bird of Paradise.
 

Cây nở hoa trong thời tiết ấm áp. Những bông hoa màu xanh dương và trắng mang một sự tương đồng đáng kinh ngạc với hình dáng của một con chim. Đó là lí do cho cái tên tiếng anh có phần không mấy liên quan của cây (White Bird Of Paradise – chim thiên đường màu trắng).
 

Cây thuộc họ chuối rẻ quạt ( Strelitziaceae) có nguồn gốc từ Nam Phi. Các loài trong họ chuối kiểng này rất giống vẻ bề ngoài và kiểu sinh trưởng như các thành viên họ chuối.
 

Có nhiều loài chuối kiểng khác nhau: Cây chuối hoa tràng pháo, chuối kiểng hoa đỏ, chuối mỏ két,…

 

Giới thiệu cây chuối kiểng

Hình ảnh : Chuối kiểng

 

Một số đặc điểm của cây chuối hoa tràng pháo

 

Chuối hoa tràng pháo có tên khoa khoa học là Heliconia Rostrara. Là cây hoa đẹp, với hoa dài màu đỏ lạ mắt cây được nhiều người yêu thích trồng trong nhà để trang trí.
 

Cây chuối hoa tràng pháo hay cây chuối tràng pháo, cây chuối mỏ phượng, cây hoa chuối pháo là loài được trồng nhiều trong nhà, sân vườn, nhà hàng, khách sạn nó mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc đồng thời giúp tô điểm cảnh quan, tạo bầu không khí trong lành.
 

Với màu đỏ của hoa và tràng hoa dài như tràng pháo, hoa mang ý nghĩa may mắn, sung túc, luôn vui vẻ, hạnh phúc.
 

Chuối tràng pháo

Hình ảnh : Chuối hoa tràng pháo

 

Tìm hiều về chuối mỏ két

 

Chuối mỏ két hay còn gọi là cây mỏ két lá dong. Hoa mỏ két có hình dáng giống mỏ con két và thường được trồng dọc đường phố, các nút thắt giao thông, khuôn viên, sân vườn, tiểu cảnh.
 

Chuối mỏ két có thể làm cây trông viền, hoăc trồng thành khóm, bụi cây tạo điểm nhấn trong quan cảnh. Cây còn được dùng để trồng trong chậu hoặc cắt cành cắm hoa nghệ thuật, cắm hoa trong nước.
 

Chuối mỏ két

Hình ảnh: Chuối mỏ két

 

Cây chuối hoa đỏ

 

Cây chuối hoa đỏ hay còn gọi là cây chuối hoa có tên khoa học là Canna generalis. Cây chuối hoa ngày nay được trồng làm cảnh rộng rãi ở hầu hết các nước nhiệt đới có nguồn gốc từ Trung và Nam Châu Mỹ.
 

Cây chuối hoa được trồng ngoài nắng để trang trí sân vườn nhà phố biệt thự, cảnh quan công ty, xí nghiệp, công viên, vườn hoa. Đây là một trong những cây công trình với các màu sắc sặc sỡ đỏ, cam, hồng, vàng…
 

Hiện nay, chuối hoa đỏ có thể trồng vào những chậu dạng gốm hoặc đất nung phù hợp với đặt ngoài sân vườn hoặc lối đi.
 

Chuối hoa đỏ  

Hình ảnh: Chuối hoa đỏ

 

Công dụng của cây chuối kiểng

 

Cây được trồng phổ biến để trang trí trong nhà. Chuối kiểng mang những đặc trưng của vùng nhiệt đới: to lớn, hoang dã, ấm áp, những chiếc lá khổng lồ, cùng những bông hoa hình dáng lạ kỳ.
 

Cây chuối kiểng có thể được sử dụng trang trí để làm nổi bật không gian. Từ lối vào nhà, hành lang, phòng khách hay văn phòng làm việc.

Cây trồng trong nhà được xem là máy lọc không khí tuyệt vời giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Đồng thời kích thích sự sáng tạo và năng suất.
 

Công dụng cây chuối kiểng

Công dụng của cây chuối kiểng

 

Ý nghĩa của cây chuối kiểng

 

Cây chuối cảnh mang ý nghĩa tốt lành, may mắn, đem đến tài lộc. Hình tượng cây chuối đã quen thuộc trong sinh hoạt cũng như trong văn hóa nước ta.
 

Nhắc đến cây chuối, ta lại nghĩ ngay đến sự phát triển, thịnh vượng, sinh sôi nảy nở. Màu xanh tươi mát của cây đem đến cảm giác thư giãn, giúp giảm stress. Những chiếc lá rộng giúp lọc không khí một cách hiệu quả.

 

Ý nghĩa cây chuối kiểng

Ý nghĩa cây chuối cảnh

 

Một số hình ảnh đẹp về cây chuối kiểng

 

Chuối kiểng 2

Chuối kiểng 1

 

Ứng dụng thực tiễn của cây chuối kiểng nhiều đến mức chúng ta hầu như không cần nhắc lại. Không chỉ thu hút tài lộc, may mắn, chuối kiểng giúp cả thiện chất lượng không khí. Thêm một nốt nhạc nhiệt đới làm sáng bừng mọi phông nền. Shophoavip.com xin cảm ơn!


Nguồn: Shophoavip

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *