Cần mùa vàng cũng có một Pù Luông xanh mát tựa cổ tích

Pù Luông có thể là một điểm đến không quá xa lạ đối với các tín đồ mê phượt. Đặc biệt, vào mùa này, khi những cái nóng, lò sưởi ngày càng trở nên bức bối, thì đây là một điểm tuyệt vời để nghỉ ngơi và “phơi nắng” lý tưởng nhất. Hôm nay, hãy cùng Halo Travel theo chân cô nàng 9x xinh đẹp ngắm nhìn Pù Luông mùa này nhé!

Pù Luông hay toàn tên là Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Pù Luông nằm trên địa bàn 2 huyện Bá Thước và Quan Hóa của tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây được mệnh danh là Tây Bắc của Vùng Bắc Trung Bộ. This also is the bad area of ​​the West North, from the warning of, văn hóa, đời sống, ẩm thực hay mọi thứ, sẽ cho bạn cảm nhận không khác gì Tây Bắc.

Chuỗi du lịch sinh thái ở Pù Luông thì có nhiều bản rải rác trên 4 xã Thành Lâm, Thành Sơn, Cổ Lũng, Lũng Cao huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Cách Thành Phố Thanh Hóa 130km về hướng Tây Bắc. Cách Thị Trấn Cành Nàng (Huyện Bá Thước) 20km. Cách Hà Nội 180km theo hướng Tây Tây Bắc. Đường đến đây không quá khó khăn, bạn có thể dễ dàng chuyển nhân vật bằng các phương tiện ô tô hay xe máy.

Người ta nói đến Pù Luông là cách để bạn tận hưởng và tìm về với thiên nhiên. By seek here at also nhẹ nhàng và hoang sơ lại không có quá nhiều người xem. Pù Luông hoàn toàn thích hợp cho những ai muốn nghỉ dưỡng, du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng và du lịch sinh thái về thiên nhiên. Vẻ đẹp về cảnh sắc thiên nhiên và cuộc sống ở đây để trở lại trong nhiều ấn tượng của mình và cảm giác yên bình mong muốn được quay lại.

Do khí hậu cung quanh năm mát mẻ tái sinh, nên đi lúc nào cũng được. Tuy nhiên, để nói thì có màu lúa trông thích hơn nhiều. Ở đây có 2 vụ lúa 1 năm. Bắt đầu đẹp từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 6 – và từ đầu tháng 8 đến cuối tháng 9.

Một số địa điểm không thể bỏ qua khi tới Pù Luông:

If you have time you should sc out of more point under here:

1. Bản Kho Mường – Hang Dơi

Kho Mường là thung lũng hoang sơ thuộc vùng đệm Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, nơi người Thái Trắng định cư và sinh sống từ lâu đời. Từ bên ngoài vào, Hang Dơi chỉ tầm hơn 100m nhưng lòng rộng hơn 2,5 km, với rất nhiều ngóc ngách ăn sâu vào lòng đất. Hang rất đẹp và đáng đi.

Từ đây bạn có thể chuyển tới 4 bản Mường khác là Bản Bốn, Thành Công, Cao Hoong và Bản Kịt để tìm hiểu những nét đặc trưng của văn bản đặc biệt ở nơi này.

2. Bản Đôn – Nước biểu tượng Pù Luông

Trung tâm du lịch của Pù Luông, nơi có những bậc thang đẹp nhất trong khu vực và có nhiều chỗ lựa chọn nhất.

3. Sơn – Bá – Mười

Đây là cung đường dành cho những người thích chinh phục những cung đường khó khăn. Dân phượt mà không biết nó là thiếu sót rất lớn.

4. Bản Hiêu – Thác Hiêu

Bản Hiêu và Thác Hiêu thuộc xã Cổ Lũng dành cho những bạn thích nước, thích tắm suối.

5. Đỉnh Pù Luông

Đây là con đường trekking hấp dẫn dành cho dân trek. Đỉnh Pù Luông cao trên 1.700m và chỉ dành cho dân du lịch khám phá mạo hiểm.

6. Chợ Phiên Phố Đòn

Khi đến du lịch Pù Luông, bạn không nên bỏ qua cơ hội tham gia phiên bản Phố Đòn được diễn ra vào thứ 5 và chủ nhật hàng tuần. This is khu chợ giao thương không chỉ các mặt hàng mà là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của bào các dân tộc: Kinh, Thái, Mường,… Các mặt hàng ở đây chủ yếu là tự cung cấp và khi được cấp. bán, dân cư có thể sử dụng các mặt hàng có giá trị tương đương để đổi lấy thứ mình muốn. Chợ nằm trên đường đi bản Hiêu nha.

Pù Luông như một điểm giúp bạn tìm về với thiên nhiên, cũng như cách bạn tận hưởng cuộc sống để quên đi những phiền muộn lo toan. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi nào đó, hãy giúp bạn quên đi những lo lắng, phức tạp, Pù Luông chính là điểm để dành cho bạn. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và nhiều trải nghiệm tại nơi đây.

Cảm ơn bộ ảnh đẹp của bạn Nguyễn Hồng Thu Trang

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *