Cần gì đi đâu xa khi Hà Nội cũng có một mùa hoa ban thật “tình”


Mỗi tháng 2, 3 về Hà Nội trở lại nên thật “tình” với những chiếc áo mới của trời xuân ấm áp. Đi trên những thành phố quen thuộc ngày thường xuyên thấy thơ mộng hơn bởi những sắc hoa ban thơ mộng cùng mùi hương hoa thoảng thoảng đâu đây. Bạn đã đi ngắm hoa ban ở Hà Nội vào mùa này chưa? Hãy cùng Halo Travel khám phá nhé!

If you are a in the Tây Bắc đồ tín ngưỡng, chắc chắn bạn sẽ biết đến loài hoa ban quen thuộc này. By đây là ngắm hoa ban đẹp nhất vào mùa xuân. Khi đi trên các cung đường Tây Bắc, sẽ không khó để có thể bắt gặp những cây hoa ban rực rỡ đua nhau khoe sắc.

Hà Nội là nơi của những cô bồ, nổi bật, đều đặn mà mọi người đều muốn “chạy nhanh” thật nhanh. Thế mà cũng có lúc Hà Nội dịu dàng và dễ thương bởi những sắc hoa trắng trời. Như vậy là không cần phải đi xa cũng có thể cảm nhận được chút “hương vị” Tây Bắc ngay giữa lòng Hà Nội.

Vào mỗi cuối tuần, những cung đường Bắc Sơn, Hoàng Diệu, Thanh Niên,… lại lướt qua những bóng người qua lại. Từ những cô học trò đến các cô, các bác ở tuổi trung niên đều lên đồ rất đẹp với những chiếc áo dài phấp phới để cùng nhau chụp hình với hoa ban.

Cung đường Hoàng Diệu lúc nào cũng đông người, đặc biệt là vào mỗi cuối tuần. Những cây hoa ban ở đây sắp xếp thành hàng, bước đến Hoàng Diệu vào mùa này như được bước sang một vùng đất mới đầy mộng mơ.

Đặc biệt là vào thời điểm dịch thuật Covid vẫn tiếp tục diễn ra, không thể đi đâu xa thì chính nơi đây trở lại giúp những kẻ “chân dài” có thêm một điểm mới để có thể thư giãn vào cuối tuần.

Bộ ảnh được chụp bởi bạn Đoàn Bách ghi lại những bức ảnh hoa ban rực rỡ muôn ngàn muôn vẻ trên các con phố ở Hà Nội. Nhìn bộ ảnh ai cũng thấy xao xuyến bởi màu sắc dịu dàng ấy.

Một số cung đường chụp hoa ban đẹp ở Hà Nội:

  • Cung đường Hoàng Diệu, đường Bắc Sơn (đối diện khu vực Đài tưởng niệm Bắc Sơn)
  • Tuyến đường Thanh Niên.
  • Đoạn đường xã Đại Áng, Thanh Trì (đây là đoạn đường dài hơn 1km với hai bên là hoa ban nở trắng xóa rất đẹp)
  • Quảng An, Hồ Tây (tuy không có nhiều cây hoa ban mọc thành hàng như những chỗ khác nhưng ở đây có rất nhiều cây hoa ban rực rỡ với những góc checkin rất đẹp).
  • Đường Võ Chí Công
  • Aeon Mall Long Biên
  • Công viên Thống Nhất

Nếu cuối tuần này bạn có thời gian rảnh rỗi thì hãy nhanh chóng đi ngắm hoa ban Hà Nội đi nhé. Chắc chắn rằng những cung đường hoa này sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu. Chúc bạn có thật nhiều trải nghiệm tại Hà Nội vào mùa này.

Cảm ơn bạn đẹp bộ ảnh Doãn Bách


Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *