Cảm nhận cao vùng sắc thái qua bộ ảnh Chợ phiên Đồng Văn


Shopee Sale 15/9

Phiên chợ là một trong những nét độc đáo, là nơi hội tụ tinh hoa bản sắc của người dân vùng cao. Ở đó, không thể hiện tập quán sinh hoạt mà là cơ hội để họ “khoe sắc” với những khách hàng trong và ngoài nước. Please show the image Chợ phiên Đồng Văn của bạn Phạm Xuân Quý dưới đây để cảm nhận hết cao vùng tình huống.

1. Đôi nét về phiên chợ Đồng Văn

Chợ phiên Đồng Văn nằm trong khu phố cổ của thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. This market is meeting each week a times to Chủ nhật ngày. Không gian hàng, không kiốt, tất cả đều được tập trung tại một khu đất trống hình chữ U, xung quanh bao bọc bằng đá nền. Họ sẽ trao đổi với nhau những sản phẩm mà mình làm ra và kiếm được sau nhiều ngày lao động.

cho phien dong van

Chợ sẽ họp từ 5 giờ sáng đến 1 giờ chiều, trong khoảng thời gian đó luôn tràn ngập tiếng cười nói. Vì nằm trong quần thể phố cổ Đồng Văn, nên địa điểm này cũng chính là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa của bà con dân tộc thiểu số. Và điều này ngày càng thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, khám phá. Một phần làm cho phiên chợ ngày một sôi động và nhịp nhàng hơn.

co gai vung cao

2. Trong phiên bản Đồng Văn có gì?

Bao giờ đầu tiên ấn tượng nét cũng là hình ảnh sặc sỡ của hệ thống máy chủ trang. Ở đây là tập hợp của bà con người Dao, Tày, Mông, Nùng, Giáy… Mỗi trang phục của một dân tộc lại có đặc điểm riêng. Tô sắc cho những góc chợ nhỏ.

cho phien dong van

cho phien dong van

Tiếp theo là những sản phẩm địa phương, những món ăn đậm đặc phong cách vùng cao. Với miền đi lên, đây đúng là sản phẩm đặc biệt. Mỗi lần phải mua rất nhiều để làm quà. Họ có từ rau, củ, quả, cho đến các loại bổ sung rừng.

dac san dia phuong

cho phien dong van

Ngày trước phiên chợ chỉ là những sản phẩm đặc biệt của vùng cao. Nhưng khi được du lịch hóa thì sẽ không thiếu nội dung hàng hóa. Tuy nhiên, “hòa nhập nhưng không hòa tan”, vẫn những bộ đồ đầy màu sắc, vẫn những khung cảnh đầy mộc mạc và vẫn còn những con người chân chất đầy dị thường. Phiên bản Đồng Văn dù có thay đổi thế nào đi chăng nữa thì đến nay vẫn “sống” với đúng tinh thần của nó.

Xem thêm: Ngẩn ngơ trước Hà Giang tháng 3 ngập tràn trong sắc hoa gạo đỏ

3. Cao vùng “Sắc tình” hiếm gặp khó khăn

Những người dân tộc trong trang phục của mình luôn là một hình ảnh gì đó rất khó mô tả. Đó có thể là cô bé nhắn tin ngủ ngon trên lưng. Những đứa trẻ thơ ngây trước khi nhịp đập trở lại. Những chàng trai, cô gái tuổi xuân đằm thắm và tình cảm. Cả những người đã có sẵn khom mục ra chợ để tìm chút “hoài niệm”.

cho phien dong van

Cảm xúc từng lần đến với cao vùng chợ luôn là một dâng trào cảm xúc. Nó biến thành nỗi nhớ mỗi khi ta rời đi và nhớ lại.

You have to have to with phiên chợ Đồng Văn hay bất kì một phiên bản Tây Bắc nào khác chưa? If then, the feel of you are out sao? Còn nếu chưa thì đừng bỏ lỡ cơ hội nào đến với Đồng Văn nhé!

Thank you your image Phạm Xuân Quý!

You may you quan tâm:

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *