Cẩm nang đi Vườn Quốc Gia Cát Bà không thể chi tiết hơn

Vịnh Lan Hạ cho bạn trải nghiệm gần với biển cả, vườn quốc gia sẽ là chương trình mới. Tạm quên cát trắng, biển xanh, hãy cùng hòa mình vào hệ thống sinh thái thiên nhiên lớn nhất miền Bắc. You not have a kinh nghiệm đi Vườn quốc gia Cát Bà? Theo dõi ngay bài cẩm nang này từ Halo Travel nhé!

1. Vị trí của vườn quốc gia

 • Location Toa: Đường xuyên đảo Cát Bà, xã Trân Châu, đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng

Thuộc xã Trân Châu, huyện Cát Hải, đây chính là nơi Vườn quốc gia Cát Bà sinh tồn. This garden is the khu dự trữ sinh quyển thế giới đã được UNESCO công nhận. Với vô số hệ thống sinh vật phong phú và đa dạng đang sinh sống tại đây, thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng quốc tế.

cong chao vuon quoc gia

Ảnh: @tuongvynguyenleo

Hướng dẫn đường đi tới vườn quốc gia

Khu vườn cách trung tâm thành phố hoa phượng đỏ khoảng 60km và cách thị trấn Cát Bà khoảng 15km. Từ Hà Nội, bạn có thể chuyển tới Cát Bà theo 3 cách dưới đây:

Cách 1: Tới bến xe Gia Lâm, Yên Nghĩa hoặc Hà Đông đón khách về bến xe thành phố Hải Phòng. Giá vé khách cho đoạn này dao động từ 100.000VNĐ – 120.000VNĐ / người

Cách 2: Từ Hà Nội đi theo hướng cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Đi tới bến phà Tuần Châu và mua vé tàu đi sang Cát Bà. This đường dài hơn và mất thời gian hơn. But you will be get view the sea from Hạ Long to Cát Bà.

Cách 3: Phượt Hà Nội – Hải Phòng bằng xe máy trên đường dài 140Km. Rong ruổi trên máy tính cũng là trải nghiệm thú vị, nhưng rất mệt mỏi nhé.

Nếu lấy vịnh Lan Hạ mốc xuất phát, bạn sẽ phải chuyển đoạn đường 12.8Km, tương đương 22 phút để tới vườn quốc gia. Cũng không phải là một đường trục xa xôi, hãy bám theo Google Maps chỉ dẫn từ Halo Travel nhé.

bản đồ Google

Ảnh: Halo Travel

2. Thời điểm lý tưởng khám phá vườn quốc gia

Thuộc địa phận Cát Bà nên hiển thị Vườn quốc gia Cát Bà cũng chịu ảnh hưởng của khu vực tiết kiệm. Vì vậy, hợp tác thời gian và đẹp nhất để đến đây chính là thời gian từ tháng 4 đến tháng 10. Từ tháng 4 đến tháng 9 là mùa hè ở miền Bắc, không có khí nóng bức, nhưng có biển , có rừng thường có nhiệt độ mát da và dễ chịu hơn. Tháng 9 đến tháng 10, thời tiết giao mùa sang thu, khá phù hợp để trải nghiệm.

tham quan he sinh thai rung

Ảnh: @thesmartlocalvn

3. Đôi nét về vườn quốc gia

Tổng tiện ích của khu vườn phải nói là “không thể thoải mái” với 17.362 ha, trong đó rừng núi chiếm 10.912 ha và mặt nước biển là 6.450 ha. Nhờ hợp đồng thời tiết sự kiện và vị trí địa lý để tạo hóa ban tặng, Vườn quốc gia Cát Bà là nơi trú ngụ của hệ thống sinh thái và các động vật khác nhau. UNESCO công nhận đây là khu vực bảo vệ sinh vật sống bảo vệ hơn 741 loài trong rừng và dưới biển, hơn 282 loài thực vật.

thung lung hoa cat ba

Ảnh: Sưu tầm

>>> Kinh nghiệm du lịch Vịnh Lan Hạ cho người mới đi lần đầu

4. Có gì tại Vườn quốc gia Cát Bà?

Tại cửa vào Vườn quốc gia Cát Bà, có 5 tuyến tham quan cho du khách khám phá với các chủ đề khác nhau. Tùy chọn, thời gian bạn có thể cân nhắc và chọn lựa cho mình tham gia hợp lý.

Tuyến từ 4 – 8 tiếng: States has the activity leo núi, go bộ

 • Line Ao Ếch – Việt Hải
 • Tuyến Mây Bầu – Hang Quân Y
 • Tuyến Kim Giao – Mé Cồn – Tùng Di

Short time route from 2 – 3 English: Dành cho xe máy, xe đạp, ô tô và đi bộ

 • Kim Giao Forest (độc nhất loài cây chỉ có tại đây)
 • Đỉnh Ngự Lâm
 • Môi trường giáo dục
 • Động Trung Trang – Hàng Bản

Tham quan khu sinh thái rừng

Vườn quốc gia Cát Bà có hệ sinh thái rừng và động vật quý hiếm. Hàng trăm cây cổ thụ có tuổi đời lâu năm mà chỉ khi đến đây khách mới có cổ động. Hệ sinh thái rừng nhiệt đới ẩm tự nhiên là điểm nổi bật thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh đó còn có hệ thống rừng nguyên sinh, rừng ngập mặn và đặc biệt là rừng kim giao “độc nhất” chỉ có ở Cát Bà.

anh sinh thai rung ngap man

Ảnh: @ dinh.hangtnt

Tham quan hệ thống sinh thái biển

Tới vườn quốc gia, du khách được khám phá hệ thống sinh thái biển độc lạ. Tham gia vào các hoạt động như chèo thuyền, lặn để ngắm san hô, tắm biển hay ngắm vịnh…

Có lẽ san hô lặn biển sẽ là hoạt động thú vị được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Điều gì hấp dẫn du khách đến vậy? Hiển thị nơi mà có 1313 sinh vật thực hiện dưới đáy biển. Phải kể đến các loài cá, hệ thống sinh thái san hô phong phú, các loài rong biển và cả các loài phù du.

anh sinh thai bien

Ảnh: Sưu tầm

Tham quan nhiều loài động vật quý hiếm

Vườn quốc gia Cát Bà còn là nơi trú ngụ của hơn 53 loài thú và 160 loài chim quý hiếm. Nổi tiếng nhất là loài Voọc, loài động vật này cũng chính là biểu tượng cho khu vườn quốc gia này. If are a a user of a head Research, tìm hiểu về động, thực vật tự nhiên, thì đây chính là địa điểm quản lý để quan sát và tìm kiếm.

anh dong vat

Ảnh: Sưu tầm

5. Giá vào vườn quốc gia

 • Người lớn: 80.000VND / người
 • Trẻ em: 40.000VND / người

6. Một vài lưu ý khi tới tham quan vườn quốc gia

 • Keep the public environment life protection
 • Không ngắt lá, hái hoa, bẻ cành
 • Không làm hại đến động vật trong tiểu viện vườn quốc gia
 • Gia đình có trẻ nhỏ cần được theo dõi, trông nom cẩn thận
 • Cần mang theo thuốc bôi đề phòng côn trùng cắn

Trên đây là một vài kinh nghiệm du lịch Vườn quốc gia Cát Bà mà Halo Travel muốn gửi tới bạn đọc. Tham quan vườn quốc gia bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động dưới biển và cả trong rừng bổ ích. Đừng quên tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch Cát Bà từ Halo nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, nhiều điều bổ ích!

Bài viết mà bạn quan tâm:

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *