Cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm: Những điều giáo viên cần lưu ý!

Đâu là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người đi làm? Nội dung chương trình học như thế nào là phù hợp? Đây có lẽ là những thắc mắc của hầu hết những giáo viên khi lần đầu đứng lớp dạy tiếng Anh cho người đi làm và cũng là điều mà học viên băn khoăn khi muốn lựa chọn một trung tâm tiếng Anh chất lượng! Trong bài viết này, Edu2Review sẽ bật mí và giới thiệu tới bạn một vài điều cần lưu ý giúp cho việc dạy và học đạt được hiệu quả!

Bảng xếp hạng
Trung tâm tiếng Anh giao tiếp

“Dễ hiểu” – yêu cầu cần có cho nội dung khóa học

Một trong những yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi muốn có phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người đi làm là nội dung giảng dạy. Dễ hiểu, dễ nhớ, dễ áp áp dụng vào thực tế mỗi ngày là yêu cầu lớn trong nội dung khi dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Bởi vì như vậy, học viên sau khóa học mới có thể tự tin giao tiếp với đối tác nước ngoài, với đồng nghiệp. Do đó, nội dung đào tạo cần có nhiều tình huống thiết thực và phải phù hợp với mục đích học của học viên như:

  • Trao đổi, thảo luận, đàm phán với đối tác, trong các công việc bằng tiếng Anh
  • Xin nghỉ phép, hỏi thăm đồng nghiệp… là những tình huống giao tiếp công sở thông thường
  • Trả lời các khiếu nại, thắc mắc của khách hàng, viết email bằng tiếng Anh…
  • Trao đổi về hợp đồng, cách gọi điện thoại để trao đổi về công việc với đối tác…

15 tình huống giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm (Nguồn: YouTube – Video học tiếng anh cơ bản qua phim ảnh)

Giáo viên có chuyên môn cao, tận tình

Sự tận tình của đội ngũ giáo viên sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả học tập của người học tiếng Anh giao tiếp. Đội ngũ giáo viên phải giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, điều này có thể minh chứng thông qua các chứng chỉ thi tiếng Anh quốc tế và chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh.

Với người đi làm, học viên có hiểu biết nhiều và kinh tế khá ổn định, do đó họ sẽ có yêu cầu cao về chất lượng đội ngũ giáo viên. Vì thế, nếu bạn là giáo viên dạy cho người đi làm, hãy chú ý đến phong thái và tác phong trong giảng dạy của bản thân. Điều này được thể hiện qua trang phục chỉn chu, sự đúng giờ, khả năng duy trì đều đặn các buổi học…

Giáo viên cần có chuyên môn cao và tận tình (Nguồn: Cung cấp giáo viên nước ngoài)Giáo viên cần có chuyên môn cao và tận tình (Nguồn: ototulaiphuo)

Nội dung dạy thiết thực

Tạo được cảm hứng cho học viên qua phương pháp học, qua nội dung giảng dạy là một trong những tiêu chí tiếp theo mà một giáo viên hay của trung tâm tiếng Anh chất lượng nên chú ý. Cần có những bài tập thực hành, bài học dễ hiểu, thú vị trong phương pháp dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Điều này giúp học viên không bị nhàm chán, luôn thích thú khi học tiếng Anh.

Bạn có thể áp dụng một số phương pháp như sau:

Phương pháp dạy không chỉ cần hay, thú vị mà điều quan trọng là học viên phải tiếp thu được những nội dung đã học, đặc biệt là hệ thống từ vựng tiếng Anh cho người đi làm. Giúp học viên biết tiếp thu từ vựng đúng cách là điều mà giáo viên cần làm. Giáo viên không nên dạy từng từ đơn lẻ mà nên bắt đầu với những mẫu câu, những tình huống giao tiếp cụ thể để người học nhớ được từ lâu hơn.

Một số từ vựng tiếng Anh cho người đi làm có thể tham khảo (Nguồn: YouTube – Học Tiếng Anh Langmaster)

  • Sử dụng ít bài tập ngữ pháp trên lớp

Học viên rất dễ bỏ cuộc và cảm thấy nhàm chán nếu giáo viên cho quá nhiều bài tập ngữ pháp trên lớp. Hãy tạo ra các cuộc thảo luận, các tình huống giao tiếp để học viên hứng thú học hơn, đồng thời vừa có thể giúp họ tiến bộ nhanh chóng và hiệu quả.

  • Sử dụng cách thức giảng dạy sinh động

Đôi khi, mặc dù giáo viên đã rất cố gắng nhưng học viên vẫn cảm thấy chán nản, không thể tiếp thu bài học. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn nên thay đổi phương pháp và hãy tạo ra một môi trường học “siêu bản ngữ”.

Vào mỗi buổi học, giáo viên có thể cho học viên nghe, nói tiếng Anh thông qua các chủ đề gần gũi, thú vị. Hãy khuyến khích học viên tham gia vào các “vai diễn” khác nhau khi thực hành hội thoại tiếng Anh để tạo ra sự hứng thú cho họ. Như vậy, hiệu quả học đem lại sẽ cao hơn rất nhiều.

Vào mỗi buổi học, giáo viên có thể cho học viên nghe, nói tiếng Anh bằng cách tạo ra các chủ đề gần gũi, thú vị (Nguồn: hoctienganhnhanh)Vào mỗi buổi học, giáo viên có thể cho học viên nghe, nói tiếng Anh (Nguồn: acet)

Trên đây là một vài lưu ý trong cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, Edu2Review hy vọng đã đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Đừng quên truy cập Edu2Review mỗi ngày để đón đọc những bài viết mới nhé!

Bích Diệp (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: EIV


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *