Các trường đại học đào tạo ngành Điều dưỡng tại miền Bắc

Điều dưỡng là một trong những ngành thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Với sự phát triển kinh tế thì vấn đề sức khỏe càng được con người quan tâm hơn, vì vậy nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng ngày càng cao. Theo thống kê đến năm 2020 thì cả nước thiếu khoảng 10.000 điều dưỡng viên tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh.

Dưới đây là một số trường đại học đào tạo ngành Điều dưỡng tại miền Bắc, cùng tham khảo nhé!

* Bạn muốn tìm trường đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Việt Nam!

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường đại học ở nước ta. Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa qua, trường đã khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại Hà Nội cũng như trên cả nước.

Trường có Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là nơi thuận lợi để sinh viên thực tập, tiếp xúc thực tế công việc. Bên cạnh đó, trường cũng đầu tư xây dựng khu ký túc xá khang trang dành cho sinh viên.

Về ngành Điều dưỡng, trường gồm có 2 chương trình đào tạo gồm cử nhân Điều dưỡng và cử nhân Điều dưỡng chương trình tiến tiến.

  • Cử nhân Điều dưỡng: Thời gian đào tạo là 4 năm.
  • Cử nhân Điều dưỡng chương trình tiên tiến: Thời gian đào tạo là 4,5 năm, sinh viên được dạy và học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội (Nguồn: VnMedia)

Đại học Y Hà Nội (Nguồn: VnMedia)

Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Đại học Y Dược Thái Nguyên là một trong những trường y khoa đầu ngành tại miền Bắc. Cho đến nay nhà trường đã ký kết hợp tác với các Đại học Y khoa Côn Minh (Trung Quốc), Burapha, Naresuan (Thái Lan), Zhusen (Đài Loan), Maastricht (Hà Lan)… Những mối quan hệ này đã góp phần làm tăng thêm vị thế và chất lượng giảng dạy của trường.

Với sự giúp đỡ đặc biệt từ các đối tác như AP, EU, Pathfinder International, SEAMEO, Helpage… mỗi năm nhà trường có hàng chục cán bộ được tham quan, học tập ở nước ngoài. Tại đây, sinh viên có cơ hội được thực hành tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên và các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, huyện…

Cử nhân Điều dưỡng của Đại học Y Dược – Đại học Thái nguyên có thời gian đào tạo 4 năm. Sinh viên sẽ được đào tạo về các kiến thức chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người bệnh, vận hành máy móc, trang thiết bị phục vụ công tác điều dưỡng… Ngoài ra, bạn còn được trang bị các kỹ năng sử dụng tiếng Anh, máy tính…

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Đội ngũ nhân viên Đại học Y dược Thái Nguyên (Nguồn: Thư viện Đại học Y Dược Thái Nguyên)

Đội ngũ nhân viên Đại học Y Dược Thái Nguyên (Nguồn: Thư viện Đại học Y Dược Thái Nguyên)

Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học Y Dược Thái Bình thành lập năm 2003, có tiền thân là trường Đại học Y Thái Bình. Đây là một trường danh tiếng chuyên đào tạo các y bác sĩ chuyên khoa, đa khoa và chuyên ngành điều dưỡng. Với cơ sở chất lượng đào tạo tốt, chi phí sinh hoạt rẻ, giao thông thuận lợi, môi trường sống trong lành, Đại học Y Thái Bình sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các học sinh, sinh viên yêu thích ngành điều dưỡng.

Cử nhân Điều dưỡng chính quy có thời gian đào tạo 4 năm. Bên cạnh đó, trường còn có chương trình đào tạo cử nhân Điều dưỡng vừa học vừa làm 4 năm. Điểm đầu vào của trường thấp hơn so với các trường đại học cùng lĩnh vực đào tạo, nhưng nhìn chung vẫn ở mức cao. Năm 2018 ngành Điều dưỡng có mức điểm chuẩn là 20,35 (năm 2017 là 24,25).

> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Y Dược Thái Bình

Khuôn viên Đại học Y Dược Thái Bình (Nguồn: Đại học Y Dược Thái Bình)

Khuôn viên Đại học Y Dược Thái Bình (Nguồn: Đại học Y Dược Thái Bình)

Đại học Y Dược Hải Phòng

Đại học Y Dược Hải Phòng tiền thân là Đại học Y Hải Phòng trực thuộc Đại học Y Hà Nội thành lập năm 1985. Đến năm 2013, trường đổi tên là Đại học Y Dược Hải Phòng. Năm 2005, trường mở ngành đào tạo Điều Dưỡng, năm 2009 Khoa Điều dưỡng được thành lập. Khoa đã có hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với nhiều trường Điều Dưỡng trên thế giới, giảng viên của khoa đã được đi học tập, đào tạo ở Úc, Thụy Điển, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan.

Năm 2012, Khóa đã kí kết đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên với Khoa Điều dưỡng thuộc Đại học Kistantad, Thụy Điển. Tại Đại học Breast và đến năm 2016 khoa tiếp nhận đào tạo sinh viên trường Agen của Pháp. Trường tăng cường hợp tác quốc tế tạo cơ hội cho giảng viên, sinh viên Điều dưỡng, góp phần nâng cao cả về trình độ chuyên môn và ngoại ngữ, mở ra cơ hội giao lưu học hỏi chuyển giao công nghệ từ các nước tiên tiến nâng cao chất lượng đào tạo.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Y Hải Phòng

Ảnh kỷ yếu của sinh viên Đại học Y Dược Hải Phòng (Nguồn: Tin tức Hải Phòng)

Ảnh kỷ yếu của sinh viên Đại học Y Dược Hải Phòng (Nguồn: Tin tức Hải Phòng)

Đại học Điều dưỡng Nam Định

Đại học Điều dưỡng Nam Định được thành lập năm 2004 trên cơ sở Cao đẳng Y tế Nam Định, tiền thân là Trường Y sỹ Nam Định. Qua thời gian phát triển, chất lượng nhà trường ngày càng tốt hơn với cơ sở vật chất khang trang đáp ứng nhu cầu dạy và học của sinh viên, giảng viên.

Hiện nay trường có khu nhà 9 tầng, khu giảng đường, khu thực hành với nhiều thiết bị hiện đại. Khu ký túc xá được quy hoạch đẹp mắt, hiện đại với sân thể thao, nhà đa năng phục vụ cho sinh viên vui chơi giải trí.

Nhà trường cũng tăng cường hợp tác quốc tế với tổ chức, trường đại học ở các nước như Hoa Kỳ, Anh quốc, Hà Lan, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc… để nâng cao chất lượng giảng dạy, bắt kịp sự phát triển của y học hiện đại.

Đội ngũ cán bộ nhân viên Đại học Điều Dưỡng Nam Định (Nguồn: Đại học Điều Dưỡng Nam Định)

Đội ngũ cán bộ nhân viên Đại học Điều dưỡng Nam Định (Nguồn: Đại học Điều dưỡng Nam Định)

Học ngành Điều dưỡng hệ đại học, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ nghiệp vụ và có nhiều thời gian để thực tập nâng cao tay nghề. Cơ hội việc làm cũng cao hơn nếu bạn học hệ đại học. Hy vọng những trường đại học trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc định hướng nghề nghiệp, nơi học tập chuẩn bị nền tảng vững chắc cho tương lai.

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Thường Lạc (Tổng hợp)


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *