“Bỏ túi” những cuốn sách luyện thi TOEIC hay

Bạn đã từng tải về máy tính hàng chục bản ebook sách luyện thi, giải đề hay các mẹo làm bài thi TOEIC nhưng số lần mở ra lại đếm trên đầu ngón tay? Trên thực tế, kết quả thi TOEIC tốt không hề dựa trên việc bạn đã làm bao nhiêu đề, đọc bao nhiêu sách mà phụ thuộc vào bạn đã giành bao nhiêu thời gian và công sức để luyện đề. Nếu bạn cũng đang trong tình huống kể trên thì hãy tham khảo những cuốn sách mà Edu2Review chuẩn bị giới thiệu ngay dưới đây.

* Bạn muốn học TOEIC nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam!

Big step TOEIC 1, 2, 3

Big Step TOEIC là bộ sách được viết đơn giản, dễ hiểu, có chia chủ đề rõ ràng giúp người học dễ nắm bắt nội dung chính. Bên cạnh việc cung cấp kiến thức về TOEIC, cuốn sách sẽ giúp bạn tập trung việc hoàn thiện kĩ năng làm bài. Mỗi nội dung trong bộ sách này được trình bày logic kèm theo các ví dụ cụ thể giúp người học hình dung và hiểu cách học thực sự, không chỉ đơn thuần là các cách tránh bẫy thông thường.

Bộ sách TOEIC phù hợp cho người mới bắt đầu học TOEIC (Nguồn: TOEIC123)

Bộ sách Big Step TOEIC phù hợp cho người mới bắt đầu học TOEIC (Nguồn: TOEIC123)

Cuốn sách bao gồm 3 cuốn tương ứng với 3 trình độ khác nhau: Sơ cấp (400 – 550), Trung cấp (500 – 750) và Nâng cao (700 – 900).

  • Cuốn Sơ cấp giúp các bạn mới bắt đầu học TOEIC có thể nắm bắt được đầy đủ các vấn đề cốt lõi của từng phần thi qua các câu hỏi được sắp xếp theo thứ tự rất logic.
  • Cuốn Trung cấp giúp học viên trau dồi vốn từ vựng cũng như kĩ năng đọc hiểu. Các câu hỏi đa dạng hơn nâng cao khả năng thích ứng khi đi thi thật.
  • Cuốn Nâng cao sẽ khái quát lại toàn bộ kiến thức ở phần Nghe và Đọc đã được nhắc tới ở 2 cuốn trước. Sách có thêm các bài thi Actual Test giúp cho người học làm quen hơn với bài thi thật với độ khó tương đương.

600 Essential Words for TOEIC

Trong đề thi TOEIC, chủ điểm ngữ pháp sẽ chỉ chiếm khoảng 35 câu (chưa tới 20% toàn bài). Do vậy nên từ vựng là yếu tố trọng tâm đối với bài thi TOEIC. Vốn từ vựng tốt sẽ giúp khả năng Nghe và Đọc của bạn cải thiện hơn rất nhiều. Dù Edu2Review đặt cuốn sách ở vị trí thứ 2 nhưng các bạn nên học song song cùng với Big Step TOEIC để đạt được hiệu quả tốt nhất.

>> Bỏ túi ngay những mẹo thi TOEIC đạt điểm cao

Sách 600 Essential Words với nhiều chủ điểm cực hữu ích (Nguồn:

Sách 600 Essential Words với nhiều chủ điểm cực hữu ích (Nguồn: English360)

Cuốn sách 600 từ vựng cơ bản bao gồm 50 bài học tương ứng với các chủ đề khác nhau. Mỗi chương sẽ đem tới từ vựng ở những ngữ cảnh cụ thể. Kèm theo sách là file nghe mp3, người học có thể tải về để nghe trên máy tính hay điện thoại. Là cuốn sách cung cấp từ vựng khá thông dụng, 600 Essential Words for TOEIC không chỉ phù hợp với những bạn có ý định thi chứng chỉ TOEIC mà còn giúp ích rất nhiều cho đối tượng muốn nâng cao khả năng tiếng Anh nữa.

Hiện nay, đã có ứng dụng được thiết kế nhằm mục đích giúp cho việc học TOEIC dễ dàng hơn. Các bạn có thể tìm kiếm trên kho ứng dụng để học qua điện thoại hay máy tính bảng.

ETS TOEIC Test 2016

ETS được biết đến là viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ nên các cuốn sách do ETS biên soạn được đánh giá là uy tín và sát với đề thi thật. Sau khi các bạn đã có một nền tảng kiến thức khá vững và kĩ năng làm bài ở mức tạm ổn, đây chính là lúc bạn nên bắt tay vào luyện đề thi. Cuốn sách mà Edu2Review muốn giới thiệu với các bạn chính là ETS TOEIC Test 2016.

>> Có hay không sự thay đổi cấu trúc bài thi TOEIC?

Bộ sách ETS TOEIC 2016 với 10 đề thi sát với đề thi thật (Nguồn: Blogtienganh)

Bộ sách ETS TOEIC 2016 với 10 đề thi sát với đề thi thật (Nguồn: Blogtienganh)

Bộ ETS TOEIC Test 2016 gồm 2 quyển, một quyển về kĩ năng Nghe (Part 1, 2, 3, 4) và một quyển về kĩ năng Đọc (Part 5, 6, 7). Sách có 10 đề thi cùng audio tương ứng, cuối sách có đáp án và phần Transcript của phần Nghe. Sau khi học thật kĩ cuốn sách này, các bạn hoàn toàn có thể đạt được 700 – 800+ TOEIC.

Jim’s TOEIC 1000

Sau khi các bạn đã đạt tới band điểm 700 – 800+, điểm của các bạn sẽ tiến bộ chậm hơn rất nhiều so với trước đó. Nhưng đừng nản nhé, vì cuốn sách Jim’s TOEIC 1000 sẽ giúp đỡ rất nhiều đối với những bạn có mục tiêu trên 800 điểm.

Tối đa điểm thi TOEIC với Jim's TOEIC 1000 (Nguồn: Huybuggi)

Tối đa điểm thi TOEIC với Jim’s TOEIC 1000 (Nguồn: Huybuggi)

Cuốn sách bao gồm 2 quyển là Nghe và Đọc, mỗi quyển gồm 10 đề thi TOEIC có mức độ khó hơn một chút với đề thi thật. Cuốn này sẽ rất phù hợp khi bạn đã có nền tảng ngữ pháp vững và cần luyện thêm đề trước kì thi khoảng 1 tháng.

Ban đầu khi luyện cuốn này, các bạn nên bấm thời gian làm bài giống như khi thi thật để kiểm soát vấn đề thời gian. Sau đó khi chữa bài, bạn hãy tìm hiểu kĩ vì sao mình lại mắc những lỗi sai đó và làm lại nếu có thời gian nhé!

Trên đây là những cuốn sách luyện thi TOEIC hay mà Edu2Review muốn giới thiệu cho những bạn muốn tự học TOEIC tại nhà mà không biết bắt đầu từ đâu. Những đầu sách này phù hợp với nhiều trình độ khác nhau nên các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn ôn luyện thật kĩ và thi đạt kết quả cao!

Giang Đoàn tổng hợp


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *