Bồ Công Anh – những loài hoa mang thông điệp gửi đến người bạn yêu thương

Bồ công anh xuất hiện nhiều trong phim ảnh, video âm nhạc với vẻ đẹp mong manh trong trẻo, bồ công anh tuy chỉ là loài một hoa dại mọc ven đường nhưng lại ẩn chứa trong nó nhiều thông điệp khác nhau. Tuy nhỏ nhưng mà ý nghĩa của hoa lại vô cùng đáng nể đấy.

Hoa bồ công anh

Hình ảnh: Hoa bồ công anh
 

Truy tìm nguồn gốc của hoa bồ công anh

 

Bồ công anh là một loài hoa dại nhỏ bé, mọc thành cụm và trải dọc theo những dải cỏ bên vệ đường. Nhưng không phải vì vậy mà dễ tìm thấy hoa ở bất kì ven đường nào đâu nhé.

Hoa bồ công anh còn có tên gọi khác là phù công anh hay răng sư tử thường mọc ở các bãi cỏ hoang ven đường, các sườn đồi nhiều nắng. Bạn ấy là loài hoa thuộc họ nhà Cúc và có nguồn gốc từ các nước ôn đới thuộc khu vực Đông Nam Á, Siberi, Nhật Bản, miền nam Trung Quốc, Đài Loan và hoa này nở đẹp nhất ở Pháp và Mỹ.

 

Nguồn gốc của hoa bồ công anh

Nguồn gốc của hoa bồ công anh

 

Tại Việt Nam, hoa Bồ Công Anh thường chỉ mọc ven đường ở Đà Lạt và vùng Tây Bắc. Hoa có hình cầu, màu trắng và sẽ phát tán hạt mỗi khi có gió thổi qua. Không quyến rũ như hoa hồng hay rạng rỡ như hướng dương, bồ công anh mang một vẻ đẹp rất riêng với nét giản dị, dễ thương và mong manh.
 

Tổng hợp những thông điệp của hoa bồ công anh

 

Tình yêu thuần khiết

 

Ý nghĩa hoa bồ công anh đặc biệt nhất là tình yêu thuần khiết, vì những đóa hoa nhỏ bé này thể hiện một tình yêu đơn thuần, tinh khiết và trong sáng nhất. Vì thế, tại sao bạn không thổ lộ tình cảm của mình bằng cách tặng một đóa bồ công anh cho đối phương? Một hành động vừa dễ làm nhưng lại cũng vô cùng dễ thương và có tác động cực lớn đến xúc cảm của người nhận.

Bồ công anh mang ý nghĩa tình yêu thuần khiết

Bồ công anh mang ý nghĩa tình yêu thuần khiết

 

Đặc biệt, sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu như bạn chọn bồ công anh làm quà vào ngày lễ kỷ niệm của cả hai. Điều này sẽ khiến cho đối phương cảm nhận được tình yêu tuyệt vời của bạn dành cho họ đấy!

 

Cổ cũ cho tình yêu thêm mạnh mẽ

 

Với đặc tính cánh hoa nhỏ, tơi xốp nên việc bức từng cánh hoa cho đến cánh cuối cùng như một lời tiên tri về tình yêu. Đó là trò ngắt cánh hoa để hỏi “Yêu?”, “Không yêu?”. Hoa bồ công anh cũng có thể làm vòng quay tiên đoán vận mệnh cho bạn đấy.

Bằng cách này, bạn thân của bạn cũng sẽ dần cảm thấy tinh thần được thả lỏng, lạc quan và tích cực theo đuổi người mình yêu nhiều hơn dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa. Đây cũng là một cách thú vị để củng cố tình bạn bền vững của cả hai.

Hoa cổ vũ tình yêu thêm mạnh mẽ

Hoa cổ vũ tình yêu thêm mạnh mẽ

 

Bồ công anh – Biểu tượng của tình yêu

 

Khi có gió thổi, những cánh hoa tươi bồ công anh phân tán khắp mọi nơi và gieo mầm ở mọi nơi mà chúng đi qua. Ý nghĩa hoa bồ công anh trong trường hợp này nằm ở hạt giống của hoa.

Chúng chính là biểu tượng của tình yêu, được gió gửi đến nơi có tình cảm vẫy gọi, sau đó lại đâm chồi bén rễ những cảm xúc, vươn mình phát triển tình yêu thành đóa hoa thanh thuần và xinh đẹp hơn.

Hoa chính là biểu tượng của tình yêu

Hoa chính là biểu tượng của tình yêu

 

Và nếu bạn nhận được hoa bồ công anh từ người yêu nghĩa là anh ấy muốn khẳng định tình cảm của mình là thật lòng và rất sâu nặng.
 

Công dụng của hoa trong cuộc sống

Bồ công anh có công dụng trong việc chữa trị và phòng chống bệnh. Hoa được dùng để chữa đau cơ, chán ăn, lợi tiểu, đau khớp, trị viêm nhiễm lây truyền và ung thư, có khả năng phòng chống ung thư vú ở nữ, giúp dưỡng da, bổ máu…
Ngoài ra, hoa còn được sử dụng như một loại thực phẩm, dùng để chế biến món ăn, trộn salad.
Không chỉ vậy, hoa còn đượcnhững người chăn nuôi xem như là một chiếc đồng hồ sinh học báo thời gian bởi hoa nở và tàn theo giờ.

Công dụng của hoa trong cuộc sống

Công dụng của hoa trong cuộc sống

 

Bồ công anh tuy nhìn giản dị và nhỏ bé nhưng lại mang trong mình rất nhiều thông điệp tích cực cho tình cảm và cuộc sống. Đừng ngần ngại tận dụng ý nghĩa hoa bồ công anh như là một lời tâm tình để gió mang đến cho người bạn yêu thương nhé! Shophoavip xin cảm ơn


Nguồn: Shophoavip

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *