7 mẹo chữa nấc đơn giản và nhanh chóng giúp ngày Tết thêm vẹn tròn

Tết là khoảng thời gian mà mọi người thường hay sử dụng nhiều các sản phẩm đồ uống có cồn, có gas hoặc các thực phẩm cay nóng. Điều này là nguyên nhân gây ra triệu chứng nấc. Hãy cùng Điện máy XANH tham khảo các mẹo sau để thoát khỏi cơn nấc khó chịu nhé!

1 Chữa bệnh nấc bằng phương pháp liên quan đến thở.

Hãy ngửa cổ ra phía sau và nín thở, đếm nhẩm từ một đến mười. Sau đó, thở mạnh ra và uống một chén nước.

Bạn có thể dùng cách khác là để một cái túi giấy lên mũi và miệng rồi hít vào và thở ra liên tục nhiều lần. Hoặc đơn giản hơn chính là há to miệng và hít thở thật sâu sao cho khí đầy cả lồng ngực, rồi giữ trong vòng 15 giây.

Cả ba phương pháp này đều giúp tăng lượng khí cacbon dioxide đi qua phổi, từ đó làm giãn cơ hoành và hết nấc cụt.

2 Kéo lưỡi hoặc che lỗ tai đều giúp chữa nấc cụt.

Bạn có thể dùng ngón trỏ và ngón cái cầm lấy lưỡi để kéo ra, duy trì điều này khoảng 15 giây rồi thả ra.

Nhưng hãy nhớ đi đến nơi vắng người để thực hiện mẹo chữa nấc này. Còn nếu xung quanh có nhiều người, hãy bịt chặt hai tai trong vòng 3 phút. Bạn sẽ hết nấc ngay lập tức đấy!

Kéo lưỡi hoặc che lỗ tai đều giúp chữa nấc cụt.

Kéo lưỡi hoặc che lỗ tai đều giúp chữa nấc cụt.

3 Chữa nấc bằng cách uống nước.

Hãy uống thật chậm một ly nước, tốt hơn hết là theo từng ngụm nhỏ. Sau đấy, bạn sẽ thấy cơn nấc biến mất. Nếu bên cạnh không có nước, hãy nuốt nước bọt nhé. Đây cũng chính là cách mà dân gian ta thường dùng khi xưa: nữ thì 9 ngụm còn nam thì 7 ngụm đấy.

4 Sử dụng đường hoặc đá để chữa nấc.

Sử dụng đường hoặc đá để chữa nấc.

Sử dụng đường hoặc đá để chữa nấc.

Đường là một thực phẩm không thể thiếu trong gia đình. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng sử dụng đường để thay đổi hoạt động xung thần kinh của não, dừng sự nấc cụt.

Phương pháp này vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc nuốt đường khô. Tuy nhiên, người lớn nên dùng 2 thìa và trẻ em thì chỉ cần 1 thìa cà phê.

Các bạn cũng có thể nuốt một cục đá nhỏ hoặc áp đá lên da mặt trong trường hợp không có đường ngay bên cạnh.

5 Dùng gừng hoặc tiêu cay để kích thích làm giảm cơn nấc.

Ngửi một ít hạt tiêu cay để kích thích hắt xì hoặc ngậm khoảng 3 lát gừng sẽ giúp bạn chấm dứt cơn nấc cụt trong ngày Tết đấy. Bạn cũng có thể sử dụng mứt gừng cay để thay thế gừng tươi.

Dùng gừng hoặc tiêu cay để kích thích làm giảm cơn nấc.

Dùng gừng hoặc tiêu cay để kích thích làm giảm cơn nấc.

6 Chữa nấc cho người khác.

Nếu muốn chữa nấc cho bạn bè hoặc người thân của mình, hãy hù họ thật mạnh để họ quên đi cơn nấc. Bên cạnh đó, việc tạo một cuộc tranh luận nhỏ cũng sẽ giúp cho người đó chấm dứt cơn nấc phiền phức của mình.

Chữa nấc cho người khác bằng cách tranh luận.

Chữa nấc cho người khác bằng cách tranh luận.

7 Mẹo chữa nấc cho trẻ sơ sinh.

Đối với trẻ sơ sinh, để chữa nấc, chúng ta hãy xoa nhẹ phần trái tai hoặc môi của bé trong vòng 2 phút. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể cù bé để gây cười hoặc cho bé uống từng muỗng nước nhỏ. Tuy nhiên, có một số mẹ dùng núm vú giả, hoặc lay bé để chấm dứt cơn nấc, điều đó là không nên nhé!

Mẹo chữa nấc cho trẻ sơ sinh.

Mẹo chữa nấc cho trẻ sơ sinh.

Nấc tuy không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nó lại gây ra khá nhiều phiền phức cho mọi người. Vì vậy, hãy phòng tránh nấc bằng cách hạn chế ăn quá no, giảm lượng thực phẩm cay nóng và thức uống chứa cồn hoặc gas nhé. Nếu bạn bị nấc nhiều lần trong một ngày, hãy đến bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác hơn nhé.

Nguồn: điện máy xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *