5 món quà dành tặng mẹ nhân ngày 8/3

Tặng gì cho mẹ nhân dịp 8/3 luôn khiến ta đau đầu (nguồn ảnh: unsplash)

Mỗi khi nhắc đến quà 8/3 tặng mẹ, người ta lại kể ra những hoa, quần áo và nước hoa. Đó là những thứ bạn bỏ rất nhiều tiền ra để mua, nhưng mẹ bạn lại không thực sự thích những món quà ấy. Đơn giản bởi vì năm nào bạn cũng tặng một thứ như vậy, không một chút đặc biệt. Tuy nhiên, năm nay chúng mình sẽ giúp bạn có một món quà “ngầu” hơn, đảm bảo không đụng hàng với ai.

1. Món quà thanh xuân: Kem dưỡng da

Thanh xuân của mẹ vội vã ra đi vì chúng ta. Giờ đây khi không còn phải lo lắng quá nhiều vì chúng mình nữa, thì làn da của mẹ cũng đã bắt đầu lão hóa. Vậy thì ngày 8/3 năm nay, níu giữ lại thanh xuân của mẹ bằng một hũ kem dưỡng da thiệt hịn nào. Vì sắp tới là ngày quốc tế phụ nữ nên các hãng mĩ phẩm sẽ khuyến mãi rầm rộ, bạn hãy nắm bắt cơ hội và chọn một sản phẩm tốt nhất để tặng mẹ yêu thôi.

Một số dòng kem dưỡng da chống lão hóa tốt trên thị trường có thể kể đến là Innisfree với dòng Orchid Cream, hay Laneign Time Freeze Intensive Cream và các hãng khá tốt như Shiseido, Vichy hoặc Rebirth. Quan sát kĩ và thăm dò mẹ để biết chính xác kiểu da của mẹ trước khi đi mua nhé.

Hãy dành tặng mẹ món quà thanh xuân (nguồn ảnh: unsplash)

Hãy dành tặng mẹ món quà thanh xuân (nguồn ảnh: unsplash)

2. Món quà thời gian: Album ảnh

Cách tự làm một quyển album ảnh (nguồn: youtube)

Ngày xưa mẹ hay có một quyển album ảnh lưu giữ thời con gái. Tuy nhiên, bây giờ chẳng còn mấy ai xài album ảnh cả. Những tấm hình chụp bây giờ thường được người ta lưu giữ và xem lại bằng điện thoại và máy tính mà thôi.

Thế nên, đây sẽ là dịp tuyệt vời để bạn lựa ra những tấm hình đẹp nhất của mẹ và tạo nên một quyển album mới tặng mẹ. Những tấm hình có thể đi chôm từ quyển album cũ và đem ra tiệm in hình nhờ phục hồi ảnh. Thêm vào đó những tấm hình gia đình những năm vừa qua, nhân tiện update ngay những tấm hình Tết xinh xắn vào đó.

Một quyển album ảnh sẽ khiến mẹ cảm động (nguồn ảnh: unsplash)

Một quyển album ảnh sẽ khiến mẹ cảm động (nguồn ảnh: unsplash)

Bạn cũng có thể đặt thêm một vài tấm hình của chính mình và các thành viên gia đình mình vào quyển album này, vì tất cả đều là những người mẹ yêu quý nhất. Và để cho quyển album mang dấu ấn của bạn, hãy trang trí thêm bằng stickers, hoa giấy, ruy băng hay thậm chí là những bức tranh bạn tự vẽ nhé. Chắc chắn mẹ sẽ rất cảm động với “món quà thời gian” này đó!

3. Món quà niềm vui: Thú cưng đáng yêu

Có thú cưng bầu bạn, mẹ sẽ vui lắm (nguồn ảnh: unsplash)

Có thú cưng bầu bạn, mẹ sẽ vui lắm (nguồn ảnh: unsplash)

Sẽ là thật vui nếu bạn được ở nhà với mẹ mỗi ngày và cùng mẹ làm mọi điều với nhau. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta bận đi học, đi làm và thậm chí vài ba tháng mới trở về nhà một lần. Căn nhà thiếu bạn sẽ trống vắng biết bao. Thế nên, hãy tặng mẹ một niềm vui nho nhỏ mỗi ngày bằng một con thú cưng xinh xắn bầu bạn với mẹ thay bạn nào.

Có thể là cún cưng, mèo cưng hay một con cá vàng cũng khiến ngôi nhà ấm áp hơn hẳn. Nếu mẹ bị dị ứng lông hoặc bận rộn không có thời gian chăm sóc chúng, tặng mẹ một “thú cưng thực vật” cũng là ý kiến không tồi! Một chậu cây cảnh bé xinh như xương rồng, sen đá, đặt trên bàn làm việc sẽ khiến mẹ tươi tắn hơn mỗi ngày đó!

4. Món quà ấm áp: Áo thun tự thiết kế

Áo gia đình hạnh phúc đây (nguồn ảnh: storenvy)

Áo gia đình hạnh phúc đây (nguồn ảnh: storenvy)

Chúng ta có áo lớp, áo câu lạc bộ, áo công ty… vậy tại sao không làm một chiếc áo gia đình nhỉ? Bạn có thể tự thiết kế một chiếc áo thun in hình cả nhà (hoặc nhờ cậy đứa bạn giúp đỡ) và đem đi in tặng mẹ nhỉ. Món quà này vô cùng “kinh tế” mà lại đem lại hiệu quả lớn lao nhé! Mẹ bạn chắc chắn sẽ mặc suốt và đem đi khoe với các bạn của mình món quà đáng yêu bạn dành tặng đấy!

5. Món quà hạnh phúc: Một buổi hẹn hò đặc biệt

Nếu mẹ bạn không thích quà cáp thì sao nhỉ? Hai mẹ con vẫn có thể tận hưởng ngày lễ này theo cách đặc biệt của riêng mình. Hãy đưa mẹ đi “hẹn hò” như hai người bạn gái thân thiết: Cùng nhau ăn mặc và trang điểm thật đẹp rồi đi mua sắm, spa làm đẹp, uống trà sữa và ăn tối cùng nhau.

Một cuộc hẹn hò với mẹ thì sao nhỉ? (nguồn ảnh: unsplash)

Một cuộc hẹn hò với mẹ thì sao nhỉ? (nguồn ảnh: unsplash)

Bạn cũng có thể book một tour du lịch và “đi trốn” với mẹ. Hay đơn giản hơn, nấu một bữa tối thật hoành tráng ở nhà và cùng mẹ đắp mặt nạ và coi phim cũng khiến mẹ hạnh phúc rồi.

Trên đây là những lựa chọn mới mẻ cho những món quà tặng mẹ ngày 8/3. Chúng mình chúc bạn sẽ tìm ra một món quà hoàn hảo nhất để tặng mẹ nhé!

Kim Xuân tổng hợp


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *