5 điều cần biết về tính năng cảm xúc mới ra mắt trên Facebook – VnReview

Tính năng “bày tỏ cảm xúc” mở rộng cho nút Like đã được Facebook cung cấp rộng rãi tới người dùng Việt Nam vào ngày hôm qua và đây là những gì bạn cần biết để sử dụng nhuần nhuyễn tính năng này.

1. Làm thế nào để “bày tỏ cảm xúc” với một bài viết?

5 điều cần biết về tính năng cảm xúc mới được ra mắt trên Facebook

Nếu chủ yếu lướt face qua điện thoại thì đầu tiên bạn cần cập nhật ứng dụng Facebook của mình lên bản mới nhất. Để “bày tỏ cảm xúc” với một bài viết trên app, bạn chỉ cần nhấn và giữ tay lên nút Like. 6 biểu tượng cảm xúc mới sẽ được hiển thị.

Tính năng "bày tỏ cảm xúc" mở rộng cho nút Like đã được Facebook cung cấp rộng rãi tới người dùng Việt Nam vào ngày hôm qua, và đây là những gì bạn cần biết để sử dụng nhuần nhuyễn tính năng này.

Trên nền trình duyệt desktop, bạn chỉ cần di chuột (chưa click) trên nút Like. 6 biểu tượng cảm xúc mới cũng sẽ xuất hiện ngay bên trên nút Like, giống như trên app di động.

2. Bỏ biểu tượng cảm xúc

Để bỏ biểu tượng cảm xúc, bạn chỉ cần chạm/click lại vào nút Like/cảm xúc. Đây thực chất là một hình thức unlike. Sau khi bỏ biểu tượng cảm xúc cũ, bạn có thể chọn một biểu tượng cảm xúc mới.

Tính năng "bày tỏ cảm xúc" mở rộng cho nút Like đã được Facebook cung cấp rộng rãi tới người dùng Việt Nam vào ngày hôm qua, và đây là những gì bạn cần biết để sử dụng nhuần nhuyễn tính năng này.

Hoặc, bạn cũng có thể giữ tay lên biểu tượng cảm xúc đã chọn để lựa chọn một cảm xúc khác. Đáng tiếc là bạn không thể chọn tới 2 biểu tượng cảm xúc cho 1 bài viết.

3. Nhận thông báo về biểu tượng cảm xúc

Sau khi bỏ biểu tượng cảm xúc cũ, bạn có thể chọn một biểu tượng cảm xúc mới.

Với hình thức Like mới, Facebook sẽ hiển thị 2 loại notification cho bạn: loại notification khi có ai đó Like đơn thuần bài viết (giống như trước đây) và loại notification khi có ai đó bày tỏ cảm xúc kiểu mới.

4. Xem mọi người đã bày tỏ cảm xúc gì với bài viết của bạn

Số lượt Like thông thường giờ đây đã được chuyển thành số lượt bày tỏ cảm xúc (bao gồm cả cảm xúc Like truyền thống). 3 biểu tượng đứng cạnh con số này chính là 3 cảm xúc được nhiều người lựa chọn nhất.

Để xem chi tiết, bạn có thể chạm/click vào 3 biểu tượng trên. Facebook sẽ hiển thị danh sách toàn bộ các cảm xúc cũng như những người đã lựa chọn từng cảm xúc.

Sau khi bỏ biểu tượng cảm xúc cũ, bạn có thể chọn một biểu tượng cảm xúc mới.

5. Chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng tới News Feed của bạn

Nút Like là một trong những biện pháp để Facebook phân tích cảm nhận của người dùng tới mỗi bài viết, từ đó đưa ra các mẩu quảng cáo phù hợp hơn. Do là một tính năng “mở rộng” nút Like, các cảm xúc mới chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới thứ tự hiển thị bài viết trên News Feed, nhưng theo cách nào thì chưa ai nắm rõ. Ví dụ, Facebook có thể sẽ giảm thứ tự của những bài viết làm nhiều người tức giận hay buồn bã chẳng hạn. Hãy cùng chờ đợi xem thay đổi mới có ý nghĩa như thế nào trong tương lai.

Lê Hoàng

Tổng hợp


Nguồn: Vn Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *