4 ngân hàng hỗ trợ nạp và rút tiền qua ví điện tử trên ứng dụng VinID là gì?

Khái niệm “Ví điện tử” đã không còn xa lạ trong thời đại 4.0 này. Nếu bạn chỉ sử dụng ứng dụng VinID để tích điểm khi mua sắm thôi thì thật đáng tiếc bởi hiện nay VinID còn tích hợp sẵn ví điện tử bên trong với tên gọi “Ví của tôi” giúp bạn có thể nạp tiền và thanh toán linh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về 4 ngân hàng hỗ trợ nạp và rút tiền qua ví điện tử trên ứng dụng VinID cũng như phương thức liên kết một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, giúp bạn có những trải nghiệm thật tiện ích nhé!

Ngân hàng nào hỗ trợ cả nạp và rút tiền qua ví điện tử VinID?

Hiện tại có 36 ngân hàng có thể liên kết được với ví điện tử trên ứng dụng VinID. Trong 36 ngân hàng đó thì chỉ có 4 ngân hàng hỗ trợ bạn vừa nạp và vừa có thể rút tiền từ ví điện tử VinID về, đó chính là Vietcombank, Vietinbank, BIDV và MBBank. Các ngân hàng còn lại sẽ chỉ hỗ trợ nạp tiền vào ví điện tử VinID mà thôi!

Cách thức liên kết với ví điện tử VinID với 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MBBank

1. Mở tài khoản VinID

Cách bước liên kết ví điện tử VinID với 4 ngân hàng này cũng rất đơn giản. Nhưng điều đầu tiên bạn bắt buộc phải làm đó là có 1 tài khoản VinID. Bạn chưa có tài khoản? Đừng lo, bạn chỉ cần làm theo các bước chỉ dẫn đơn giản dưới đây.

Bước 1: Tải App VinID về điện thoại tại địa chỉ:

  • App Store: dành cho điện thoại hệ điều hành iOS
  • Google Play: dành cho điện thoại hệ điều hành Android

Bước 2: Mở tài khoản VinID bằng cách nhấn chọn “Đăng ký” và thực hiện theo hướng dẫn. 

2. Liên kết tài khoản ngân hàng và ví điện tử VinID

Sau khi bạn đã có tài khoản VinID, bạn mở ứng dụng VinID lên và truy cập vào “Ví của tôi” chọn “Liên kết ngay” sau đó chọn 1 trong 4 ngân hàng hỗ trợ liên kết: Vietcombank, Vietinbank, BIDV hay MBBank.

Đối với chủ thẻ Vietinbank, MBBank

Điều đầu tiên bạn phải làm đó là nhập thông tin số CMND của bạn, tiếp theo là nhập thông tin được  in trên thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank, MBbank bao gồm: số thẻ, ngày phát hành thẻ và tên chủ thẻ. 

Khi bạn đã nhập chính xác thông tin thì trong vòng vài giây sẽ có một tin nhắn SMS gửi về điện thoại cá nhân của bạn trong đó có chứa mã OTP để bạn xác nhận liên kết thẻ với ví VinID. Bây giờ bạn chỉ cần nhập mã OTP để hoàn tất quá trình liên kết. Đơn giản phải không?

Đối với chủ thẻ Vietcombank

Riêng đối với chủ thẻ Vietcombank thì cách liên kết có phần khác với 2 chủ thẻ ngân hàng trên, bạn cần phải sử dụng dịch vụ Internet Banking để liên kết. Bạn có thể dùng điện thoại hoặc máy tính truy cập vào website Internet Banking của Vietcombank.

Hãy đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình sau đó vào Menu -> Tiện ích gia tăng -> Ví điện tử. Lúc này bạn bấm chọn vào ví VinID Pay –  App VinID để liên kết, nhập mã Captcha để xác nhận quá trình liên kết, đợi mã OTP gửi về điện thoại của mình sau đó tiến hành nhập mã này để hoàn tất quá trình liên kết giữa ví điện tử VinID với ngân hàng Vietcombank. Bây giờ thì bạn có thể thoải mái sử dụng các dịch vụ tiện ích từ ví điện tử trên App VinID rồi!

Đối với chủ thẻ BIDV

Bạn cần xác thực thông tin liên kết bằng 1 trong 4 cách:

  • Liên kết bằng BIDV Smartbanking
  • Liên kết bằng thẻ ATM
  • Liên kết bằng số tài khoản
  • Liên kết bằng BIDV Online

Sau đó, bạn chỉ cần điền các trường thông tin: Họ và tên, mật khẩu, mã captcha để hoàn tất việc liên kết.

Trên đây là thông tin chi tiết về 4 ngân hàng hỗ trợ nạp và rút tiền qua ví điện tử trên ứng dụng VinID. Sau khi liên kết ví điện tử với ngân hàng thành công, bạn sẽ có thêm tùy chọn cho việc thanh toán không dùng tiền mặt mà không cần phải mang theo thẻ ngân hàng vô cùng tiện dụng và an toàn. Giờ thì thảnh thơi mua sắm và tận hưởng thôi!


Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *