4 khó khăn thường gặp của sinh viên khi học tiếng anh

Nhận biết được tầm quan trọng của tiếng Anh, việc dạy và học đang ngày càng được đẩy mạnh. Nhưng một điều đáng buồn là vẫn có rất nhiều sinh viên không thể nào học tốt tiếng Anh. Vậy đâu là những khó khăn mà họ đang gặp phải, hãy cùng Edu2review tìm hiểu nhé!

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Vốn từ vựng, cấu trúc câu hạn hẹp

Thiếu từ vựng gây khó khăn trong việc giao tiếp tiếng Anh của bạn

Thiếu từ vựng gây khó khăn trong việc giao tiếp tiếng Anh của bạn

Rất nhiều sinh viên gặp khó khăn trong khi học tiếng Anh vì vốn từ vựng, cấu trúc câu hạn hẹp. Mặc dù theo kết quả khảo sát có được thì có rất nhiều người bắt đầu học tiếng Anh từ bậc tiểu học nhưng cho đến lúc học đại học thì vốn từ vựng và cấu trúc câu vẫn tương đối ít.

Một điều chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng với cách học ghi chép các từ vựng và cấu trúc nhiều lần mà ta vẫn thường làm không hề đem lại hiệu quả cho việc ghi nhớ và giao tiếp. Vấn đề này có thể được cải thiện nếu bạn học từ vững bằng cách tăng cường giao tiếp, tự tưởng tượng các tình huống giao tiếp để có thể hình thành phản xạ tự nhiên trong một tình huống giao tiếp thực sự.

>> Xem thêm Bỏ túi 5 mẹo vặt giúp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh

Không nhận ra âm tiếng Anh

khó hiểuKhông thể hiểu nhau chỉ vì trọng âm và ngữ điệu

Cấu trúc của tiếng Anh bao gồm cả nguyên âm, phụ âm, trọng âm và ngữ điệu. Khó khăn mà sinh viên thường gặp phải chính là không nhấn vào trọng âm, nói mà không có ngữ điệu. Điều này gây cản trở rất nhiều trong hoạt động giao tiếp.

Khi nghe người bản xứ phát âm chuẩn bạn không thể nào nhận biết được khi mà bình thường bạn ghi nhớ từ đó theo một cách hoàn toàn khác. Và ngược lại khi bạn diễn đạt người bản xứ cũng không hiểu bạn đang muốn nói gì.

Thiếu tự tin trong giao tiếp

ko tự tinTôi không tin mình có thể làm được

Việc thiếu tự tin tạo một rào cản rất lớn trong quá trình cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn. Nó thường xuất phát từ suy nghĩ sợ sai, sợ mắc lỗi, khả năng nghe còn yếu khiến bạn e dè, rụt rè, ngập ngừng khi nói tiếng Anh.

Tuy nhiên đây là vấn đề xuất phát từ chính tâm lý của bản thân, người thắt nút cũng chính là người mở nút, bạn nên thoải mái và tích cực hơn trong suy nghĩ của mình. Khi việc giao tiếp trở thành nổi ám ảnh thì việc học tốt tiếng Anh sẽ càng trở nên xa vời hơn.

>> Xem thêm Làm sao để có ngữ điệu thật tự nhiên khi nói tiếng Anh?

Nghĩ bằng tiếng Việt rồi mới dịch sang tiếng Anh

tư duy ngôn ngữPhải tốn thời gian để suy nghĩ từ tiếng Việt sang tiếng Anh

Đây là vấn đề thường thấy của sinh viên cũng như người học tiếng Anh. Khi giao tiếp, cũng như viết bài bạn thường nghĩ bằng tiếng Việt trước sau đó mới dịch sang tiếng Anh. Điều này hình thành thói quen xấu khiến bạn không thể phản xạ tiếng Anh tốt được.

Bạn luôn phải mất thời gian cho việc dịch và không thể nào nhớ được từ vựng tốt. Ngoài ra giai đoạn dịch khiến cuộc hội thoại bị ngắt quảng và thể hiện sự thiếu tự tin, chuyên nghiệp của bạn trong khi giao tiếp.

Đăng ký học thử & Test tiếng Anh miễn phí ở TP.HCM và Hà Nội

Lý Trâm tổng hợp


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *