4 điểm lưu ý để sử dụng quạt sưởi hiệu quả


Biên tập bởi Nguyễn Thị Tuyết Hồng
Cập nhật 2 giờ trước
3.332

Quạt sưởi là thiết bị cần thiết cho mỗi gia đình vào mùa lạnh với các tính năng làm ấm tiện lợi, tiết kiệm và dễ dàng sử dụng. Nhưng có 4 điểm bạn cần lưu ý để quá trình sử dụng quạt sưởi đạt hiệu quả. Hãy tham khảo ngay bài biết này của Điện máy XANH nhé !

1Vị trí đặt quạt sưởi phù hợp

Khoảng cách sử dụng quạt sưởi tối thiểu nên là 1.5m. Nếu bạn đặt quạt sưởi ở khoảng cách quá gần, luồng gió nóng thổi vào người trong thời gian liên tục từ quạt sưởi có thể ảnh hưởng tới da, thậm chí gây phỏng da đặc biệt với những làn da mỏng như của trẻ con. 

Quạt sưởi nên đặt ở góc phòng, vị trí bằng phẳng để hạn chế thấp nhất va chạm và đổ ngã.

Nếu cần di chuyển quạt sưởi nhiều, bạn nên sử dụng những mẫu quạt sưởi đèn halogen với kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ.

Với trường hợp cần đặt quạt sưởi cố định thì hãy sử dụng các mẫu quạt sưởi dầu, sưởi gốm hay còn gọi là quạt sưởi nhiệt trở có trọng lượng lớn, khó đổ ngã.

sử dụng quạt sưởi hiệu quả
Hình minh họa của sản phẩm Quạt sưởi Sunhouse SHD7005

2Nhiệt độ thích hợp để sử dụng quạt sưởi

Chúng ta luôn nghĩ rằng dùng quạt sưởi ở nhiệt độ cao sẽ làm ấm phòng nhanh hơn, và giữ ấm cơ thể tốt hơn. Nhưng bạn nên biết, khi thời tiết lạnh, bạn dùng quạt sưởi ở nhiệt độ càng cao sẽ càng tạo sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa không gian phòng và môi trường ngoài. Khi đó nếu trường hợp đột ngột bước từ phòng ra ngoài, cơ thể bạn dễ sốc nhiệt và nhiễm lạnh.

Với khí hậu nước ta, chỉ nên dùng quạt sưởi ở nhiệt độ 22 – 25 độ C là phù hợp. Nhiệt độ quạt sưởi quá cao sẽ khiến không khí khô nóng, ảnh hưởng không tốt tới hệ hô hấp.

Sử dụng quạt sưởi hiệu quả

Hình minh họa cho sản phẩm Máy sưởi gốm Korihome EHK-356

3Hạn chế sử dụng quạt sưởi trong thời gian dài

Dùng quạt sưởi là phương pháp sưởi ấm đơn giản và tiết kiệm, nhưng nếu bạn dùng nó liên tục, không có quãng nghỉ cũng không thực sự tốt.

Trong quá trình sử dụng, hãy để máy nghỉ một thời gian ngắn và mở cửa để không khí được thông thoáng. Điều đó sẽ giúp hạn chế vấn đề về bệnh đường hô hấp. Đồng thời, khoảng thời gian nghỉ đó cũng là cách để bảo vệ độ bền sản phẩm của bạn.

lưu ý sử dụng quạt sưởi hiệu quả

Hình minh họa của sản phẩm Quạt sưởi Sunhouse SHD7005

4Không gian sử dụng quạt sưởi phù hợp

Không nên đóng kín phòng

Phòng sử dụng quạt sưởi đóng kín cửa sẽ khiến không khí không thể lưu thông, người trong phòng sẽ chỉ hít thở bằng chính không khí nóng do quạt thổi ra và hơi thở người, dẫn đến ngột ngạt, thiếu khí. Trong quá trình sử dụng cần mở hé cửa hoặc bật quạt thông gió để không khí trong phòng đối lưu khi sử dụng quạt sưởi.

Sử dụng quạt sưởi hiệu quả

Hình minh họa của sản phẩm Máy sưởi gốm Korihome EHK-356

Tuyệt đối không để quạt sưởi cạnh giường ngủ, các vật dễ bắt nhiệt, dễ cháy

Khoảng cách an toàn tối thiểu là 1.5m, vì nhiệt lượng tỏa ra từ quạt sưởi là khá cao.

Đồng thời, khi quạt sưởi đang hoạt động không được chặn phần làm nóng, không được sử dụng ở khu vực tràn nước dễ gây chập cháy và rò rỉ điện.

Sử dụng quạt sưởi hiệu quả

Hình minh họa cho sản phẩm Quạt sưởi hồng ngoại Sunhouse SHD7022

Tăng độ ẩm cho phòng

Bằng cách đặt 1 thau nước trong phòng sử dụng quạt sưởi để tạo sự cân bằng cho không khí, gia tăng độ ẩm.

Có thể dùng máy phun hơi ẩm nhưng máy này cần được vệ sinh thường xuyên để tránh bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ theo hơi nước phun vào không khí gây ô nhiễm thêm, ảnh hưởng đến hệ hô hấp, nhất là người già và trẻ nhỏ.

Một số sản phẩm máy quạt sưởi gợi ý cho bạn:

Trên đây là một số lưu ý để sử dụng quạt sưởi hiểu quả và an toàn. Hy vọng sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại bình luận để được giải đáp !

Nguồn: điện máy xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *